Xuất khẩu ngũ cốc của Nga trong năm nông nghiệp hiện tại đã đạt 34,3 triệu tấn, nhiều hơn 25% so với cùng kỳ mùa trước.

Xuất khẩu ngũ cốc của Nga đạt mức cao kỷ lục, giúp quốc gia này liên tục trở thành nhà xuất khẩu ngũ cốc lớn nhất thế giới

Theo nhật báo kinh doanh Vedomosti, dẫn lời người đứng đầu trung tâm phân tích Rusagrotrans, Igor Pavensky, đây cũng là chỉ số cao nhất trong lịch sử thị trường. Ông chỉ ra rằng kỷ lục trước đó đã được thiết lập trong niên vụ 2018-2019, khi Nga đã cung cấp 32,15 triệu tấn ngũ cốc cho thị trường toàn cầu vào tháng Giêng.

Pavensky cho biết xuất khẩu lúa mì đã lên tới 29 triệu tấn trong năm nay, cũng là một con số kỷ lục. Tổng giám đốc của Viện Nghiên cứu Thị trường Nông nghiệp, Dmitry Rylko cho biết chỉ riêng xuất khẩu lúa mì trong tháng Giêng đã đạt kỷ lục 3,2 triệu tấn. Rylko cho rằng kết quả tốt này là do một số yếu tố, chẳng hạn như năng suất cao, giá ngũ cốc toàn cầu tăng và việc Nga áp dụng thuế xuất khẩu đối với ngũ cốc từ ngày 15/2.

Sản lượng nông nghiệp tăng mạnh trong những năm gần đây đã giúp Nga chiếm được hơn một nửa thị trường lúa mì toàn cầu, trở thành nhà xuất khẩu ngũ cốc lớn nhất thế giới nhờ thu hoạch bội thu và giá cả hấp dẫn. Kể từ đầu những năm 2000, thị phần lúa mì toàn cầu của Nga đã tăng gấp bốn lần. Nhờ vụ thu hoạch ngũ cốc lớn, quốc gia này dự kiến ​​sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường lúa mì thế giới trong những năm tới.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

✊???????? Cùng tham gia nhóm để xây dựng cộng đồng người Việt tại Nga ngày một vững mạnh !

Người đăng: Tin Tức Nước Nga vào Thứ Năm, 28 tháng 5, 2020

????????‍???? Dịch vụ tổng hợp Moscow Hoàng Yến: 1️⃣ Giấy tờ định cư RVP - VID - Quốc tịch - Chuẩn bị hồ sơ, nộp giấy tờ (đưa đi...

Người đăng: Dịch vụ tổng hợp Hoàng Yến vào Chủ nhật, 6 tháng 9, 2020

Ý kiến bạn đọc