Hội thao Quân sự quốc tế 2020 (Army Games 2020) và Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế 2020 (Army 2020) đã diễn ra từ chiều ngày 23-8 do Bộ Quốc phòng Liên bang Nga chủ trì tổ chức.

Đây là dịp để quân đội các nước thể hiện khả năng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, đồng thời giao lưu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau. Tại Army Games 2020, Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia tranh tài ở 11 cuộc thi và tham gia Liên hoan văn hóa “Tình bạn không biên giới”.

Mặc dù thời tiết bất lợi và có những nội dung chúng ta tham gia lần đầu, vũ khí, trang bị khí tài mới lạ, nhưng chúng ta đã đạt được những kết quả bất ngờ, ấn tượng. Là một chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam, tôi vô cùng tự hào và xúc động trước kết quả của đội tuyển chúng ta.

Tự hào Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng

Hai xe của hai đội tranh tài quyết liệt. Ảnh: qdnd.vn.

Thời gian vừa qua, từ khi diễn ra Hội thao Quân sự quốc tế 2020 (Army Games 2020) và Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế 2020 (Army 2020), bên cạnh nhiệm vụ chính trị trọng tâm là huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, Đảng ủy, Ban chỉ huy Tiểu đoàn đã chủ động triển khai cho các đơn vị trực thuộc tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ theo dõi và cổ vũ các đội tuyển của chúng ta thi đấu. Qua đó, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ lòng tự hào về truyền thống Quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua; từ đó, củng cố niềm tin, xây dựng quyết tâm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị.

Theo dõi các vòng thi của đội tuyển xe tăng Việt Nam những ngày qua trên Báo QĐND Điện tử tôi thấy đội tuyển xe tăng Việt Nam đã khẳng định “đẳng cấp” của mình khi tiếp tục tạo ấn tượng vô cùng mạnh mẽ với bạn bè quốc tế. Chúng tôi, những người luôn dõi theo, cổ vũ cho đội tuyển xe tăng cũng như các đội tuyển khác, chúc các đồng chí luôn thể hiện tinh thần “thắng không kiêu, bại không nản”, tiếp tục gặt hái những thành tích cao hơn nữa trong Hội thi Army Games 2020 năm nay.

Tôi tin tưởng rằng, phát huy truyền thống bộ đội Tăng thiết giáp “Đã ra quân là đánh thắng”, với tinh thần đoàn kết, dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, kiên cường, đội tuyển Xe tăng Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ lọt vào vòng chung kết của Army Games năm nay. Chúc cán bộ, chiến sĩ đội tuyển xe tăng mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giương cao màu cờ sắc áo của dân tộc, quân đội ta trên trường quốc tế.

QUANG ĐỨC (ghi)

Ý kiến bạn đọc