Nga đang xem xét áp dụng trách nhiệm hình sự đối với các hoạt động đưa người nhập cư trái phép vào lãnh thổ Nga. Mức phạt cao nhất có thể lên tới 3 năm tù.

Kết quả hình ảnh cho За пособничество незаконной миграции хотят сажать на три года

Dự luật trên được đưa ra và xem xét vào ngày 12/2 vừa qua bởi Hội đồng ủy ban quốc gia về xây dựng và lập pháp Nga

Các đại biểu Đuma thành phố Moscow đưa ra đề xuất thay đổi điều số 322.1 của Bộ luật hình sự và điều 150 của Luật tố tụng Liên Bang

Chủ tịch ủy ban an ninh Đuma thành phố Moscow, Inna Sviatenko cho rằng, rất khó buộc tội những người được cho là trung gian chịu trách nhiệm hình sự hiện hành. Ở đây muốn nói đến những người quản lý và nhân viên các công ty, dưới chiêu bài tư vấn dịch vụ các vấn đề về nhập cư, làm giấy tờ trái pháp luật đưa người sang Nga.

"Chúng tôi muốn siết chặt hơn nữa về Luật. Đề xuất mức phạt có thể là 200 nghìn rúp hoặc lao động bắt buộc 3 năm hoặc thậm chí có thể ngồi tù cũng với thời gian trên" - đại biểu cho biết thêm.

Theo số liệu thống kê  của Bộ nội vụ Liên bang về vấn đề nhập cư, trong năm 2017 đã có khoảng 17 triệu người nước ngoài nhập cư vào Nga, 9 triệu người đang sống tại Nga. Trong số đó số người nhập cư trái phép chỉ tính trong tháng 10 năm 2017 lên đến 2,6 triêu người.

Trong năm 2017 đã có 15,7 triệu người nước ngoài đang ký tạm trú, trong đó 4,5 triệu người ở Moscow và vùng ngoài ô Moscow. Chỉ riêng tại Moscow, kết quả của 180 nghìn cuộc thanh tra trong năm 2017 đã phát hiện ra 511 nghìn người nước ngoài vi phạm các quy định về nhập cư.

Nguồn: https://www.migranto.ru/single-post/za-posobnichestvo-nezakonnoi-migracii-hotyat-sajat-na-tri-goda

 Hoàng Yến

 

 

Ý kiến bạn đọc