Cuộc họp báo lớn thường niên của Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến diễn vào ngày 20/12 tới, tuy nhiên thời hạn lãnh đạo Nga đọc Thông điệp hàng năm trước Quốc hội một lần nữa bị hoãn lại.

Tổng Thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp báo ở Istabul ngày 28/10. Ảnh: AFP/TTXVN.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, người phát ngôn Tổng thống Dmitry Peskov cho biết cuộc Họp báo lớn thường niên lần thứ 14 sẽ diễn ra theo thời gian và hình thức như mọi năm, và hiện Điện Kremli đang dự kiến vào ngày 20/12.

Cũng theo ông Peskov, bản Thông điệp hàng năm của năm 2018 nhiều khả năng sẽ được Tổng thống Nga thực hiện vào năm 2019 hoặc tiến hành trước Năm mới, hoặc muộn hơn. Tuy nhiên, ông cho rằng nhiều khả năng bản Thông điệp sẽ được đưa ra vào năm tới.

Thông điệp năm 2017 cũng được Tổng thống Putin dời lại sang ngày 1/3/2018, cũng như thay đổi hình thức của sự kiện. Lãnh đạo Nga hướng tới toàn thể mọi người dân chứ không chỉ tới giới lãnh đạo chính trị như mọi lần, nội dung Thông điệp cũng không đánh giá hoạt động của Tổng thống, mà hướng về các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Trong Thông điệp này, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh Nga cần tập trung nâng cao đời sống của người dân. Bên cạnh đó, Nga cũng cần có đột phá về công nghệ nhằm đặt ra nền móng cho sự phát triển thành công trong tương lai.

Theo quy định, hàng năm tổng thống báo cáo trước Quốc hội về tình hình đất nước và những phương hướng cơ bản trong chính sách đối nội và đối ngoại.

Bức Thông điệp là văn kiện chương trình pháp lý - chính sách, thể hiện tầm nhìn những phương hướng chiến lược phát triển nước Nga trong tương lai gần. Nội dung bao hàm cả tình hình chính trị, kinh tế, tư tưởng, cũng như những đề xuất cụ thể về hoạt động lập pháp của hai viện Quốc hội.

Ý kiến bạn đọc