Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng những phẩm chất của ngôn ngữ Nga là bí mật làm nên sự vĩ đại và sức hấp dẫn của văn học, văn hóa Nga.

Tổng thống Putin tiết lộ bí mật của văn học Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin Sputnik, phát biểu trên được ông Putin đưa ra trong cuộc họp với các nhân vật văn hóa được tổ chức theo hình thức trực tuyến nhân Ngày ngôn ngữ Nga và ngày sinh nhật của đại thi hào Alexander Pushkin.

Theo Tổng thống Nga, ngôn ngữ Nga thống nhất tất cả các dân tộc Nga, là nền tảng của bản sắc dân tộc, di sản vĩ đại của chúng ta.

“Tiếng Nga độc đáo trong hình ảnh, rõ ràng, chính xác, giàu tính biểu cảm và vẻ đẹp. Những phẩm chất của ngôn ngữ này có lẽ là bí mật làm nên sự vĩ đại và sức hấp dẫn của văn học Nga, văn hóa Nga, làm mê mẩn cả thế giới”, người đứng đầu nhà nước Nga nói.

Giay to su quan

Ông Putin nhấn mạnh rằng ngôn ngữ Nga là tiêu chuẩn cho nhiều thể loại nghệ thuật thế giới và người sáng lập ngôn ngữ Nga hiện đại chính là Alexander Sergeyevich Pushkin. Tổng thống Nga khẳng định, những sáng tác của đại thi hào này là tài sản của văn hóa Nga và thế giới.

Vẫn theo Tổng thống Nga, đại dịch Covid-19 đã trở thành một dấu chỉ về sức sống và sự cởi mở của văn hóa Nga đối với xã hội.

Bởi, bất chấp những khó khăn, các tổ chức văn hóa, các tập thể vẫn đã làm mọi thứ có thể để hỗ trợ mọi người thông qua các hoạt động như phát sóng trực tuyến các buổi biểu diễn, bài giảng, buổi hòa nhạc trực tuyến và hướng dẫn tham quan…

Cát Tường

 

 

Ý kiến bạn đọc