Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Tư cho biết ông đã ghi nhớ “những lời lẽ chống Nga gay gắt” của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Tổng thống Nga Putin và ông Joe Biden. Ảnh: Tass

Tổng thống Nga Putin và ông Joe Biden. Ảnh: Tass

Phát biểu này được ông Putin đưa ra mới đây trong một lần xuất hiện trên truyền hình nhà nước.

“Về những gì liên quan đến ứng viên đảng Dân chủ, chúng tôi đã thấy ông ấy có những luận điệu chống Nga khá gay gắt. Thật không may, là chúng tôi đã quen với điều này”, ông Putin nói.

Dù đưa ra những phát ngôn chống lại Moscow, nhưng theo ông Putin, ứng viên Joe Biden vẫn có những tuyên bố mang tính khích lệ về Hiệp ước New START – hiệp ước vũ khí hạt nhân lớn cuối cùng của Nga và Mỹ theo lịch sẽ hết hạn vào tháng 2/2021.

“Ứng viên Biden công khai nói rằng ông ấy sẵn sàng gia hạn New START hoặc kí kết hiệp ước mới để hạn chế vũ khí chiến lược. Đây là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình hợp tác của hai nước trong tương lai”, ông Putin nói.

Đến thời điểm hiện tại, Moscow và Washington vẫn chưa thể thống nhất về một hiệp ước mới hoặc gia hạn hiệp ước cũ. Tuy nhiên, đặc phái viên của Tổng thống Trump về kiểm soát vũ khí hôm thứ Ba cho biết các cuộc đàm phán song phương đã đạt được những “tiến bộ quan trọng”.

MINH HẠNH Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc