Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ngâm mình trong hồ nước lạnh giá theo phong tục trong ngày lễ Hiển linh của Chính thống giáo Đông phương.

Mới đây, hãng thông tấn RIA Novosti chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh ông Putin (68 tuổi) cởi trần và lội xuống một bể bơi trong điện Kremlin và vừa lặn 3 lần vừa làm dấu.

“Đó là truyền thống của ông ấy. Ông ấy không phản bội truyền thống”, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov, chia sẻ với truyền thông.

Vào dịp đầu năm, người Nga tổ chức lễ Hiển linh bằng cách tắm hoặc ngâm mình trong các hồ và sông băng để kỷ niệm lễ rửa tội của Chúa Jesus ở sông Jordan.

Truyền thống này cũng phổ biến với những người không theo đạo, vì tắm nước đá lạnh được cho là tốt cho sức khỏe.

Đây là đoạn video chính thức đầu tiên quay cảnh Putin ngâm mình trong làn nước lạnh thấu xương kể từ năm 2018. Các năm sau Điện Kremlin chỉ công bố các bức ảnh về Tổng thống Putin làm lễ.

Năm nay, phía Điện Kremlin không cho biết ông Putin đã ngâm mình trong băng khi nhiệt độ lúc đó là bao nhiêu. Các phóng viên tại hồ bơi Điện Kremlin cho biết đoạn video được quay bên ngoài trong thời tiết âm 20 độ C.

Ngoài ngâm mình trong hồ băng, ông Putin còn nổi tiếng với các bức ảnh để ngực trần khi tham gia các hoạt động như cưỡi ngựa, săn bắn, bắt cá và sưởi nắng ở Siberia.

Bắc Hiệp

Theo Moscow Times

✊???????? Cùng tham gia nhóm để xây dựng cộng đồng người Việt tại Nga ngày một vững mạnh !

Người đăng: Tin Tức Nước Nga vào Thứ Năm, 28 tháng 5, 2020

????????‍???? Dịch vụ tổng hợp Moscow Hoàng Yến: 1️⃣ Giấy tờ định cư RVP - VID - Quốc tịch - Chuẩn bị hồ sơ, nộp giấy tờ (đưa đi...

Người đăng: Dịch vụ tổng hợp Hoàng Yến vào Chủ nhật, 6 tháng 9, 2020

Ý kiến bạn đọc