(VTC News) - Quyền Thứ trưởng Bộ tình trạng khẩn cấp Nga, ông Anatoly Suprunovsky xác nhận những người thiệt mạng trong vụ cháy khu tổ hợp trồng trọt ở ngoại ô Matxcơva là công dân Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho hoa hoan Nga Viet Nam

Theo AP, vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng 7/1 khiến 8 người thiệt mạng và một người bị thương. Trong các nạn nhân thiệt mạng có 7 nam và 1 nữ.

Bộ khẩn cấp của Nga ban đầu xác định các nạn nhân là người Tajikistan. Tuy nhiên, các quan chức sứ quán Tajikistan tại Matxcơva nói rằng các nhân viên của họ đã tới hiện trường và xác minh tất cả những người thiệt mạng trong vụ cháy là công dân Việt Nam.

Đại diện cơ quan các tình huống khẩn cấp khu vực mới đây cũng xác nhận 9 công dân Việt Nam thương vong trong vụ cháy. 8 người trong số này thiệt mạng, nạn nhân còn lại cũng phải nhập viện cấp cứu.

Thi thể 8 người được tìm thấy trong vụ hỏa hoạn. Có lẽ họ là công dân Việt Nam. Theo thông tin của chúng tôi, họ không đăng ký cư trú", hãng thông tấn TASS dẫn lời quyền thứ trưởng Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga Anatoly Suprunovsky cho biết.

Ngọn lửa bùng phát từ một trong những khu nhà container dành cho công nhân vào lúc 5h giờ Matxcơva (khoảng 9h sáng Việt Nam) và được khống chế một giờ sau đó.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn.

  SONG HY (Nguồn: Sputnik)

Ý kiến bạn đọc