Liên quan đến thông tin nói rằng "công dân Việt Nam có giấy tờ hợp pháp bị bắt giữ và tống tiền ở khu vực gần đại siêu thị Ashan vùng Liubertsi, ngoại ô Moskva", Ban công tác cộng đồng ĐSQ VN tại LB Nga xin thông báo:

THÔNG BÁO CỦA BAN CÔNG TÁC CỘNG ĐỒNG

 

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI LB NGA

 

Liên quan đến thông tin nói rằng "công dân Việt Nam có giấy tờ hợp pháp bị bắt giữ và tống tiền ở khu vực gần đại siêu thị Ashan vùng Liubertsi, ngoại ô Moskva", Ban công tác cộng đồng ĐSQ VN tại LB Nga xin thông báo:

- Cho đến nay ĐSQ không nhận được bất cứ  trình báo nào từ bà con cộng đồng về các vụ việc được nêu trên.

- ĐSQ đã làm việc với cơ quan chức năng của bạn, phía bạn cho biết không có thông tin gì về các vụ đã nêu, đồng thời cho biết không thể xác minh rõ nếu không có cơ sở cụ thể. Phía bạn hứa sẽ làm rõ vụ việc và xử lý đúng pháp luật nếu có bằng chứng và thông tin cụ thể.

- ĐSQ đề nghị bà con không nên tin và lan truyền các thông tin chưa được kiểm chứng. Phía bạn và ĐSQ sẽ có hình thức xử lý thích hợp đối với những người cố tình đưa tin sai sự thật.

- Đề nghị bà con khi ra đường phải mang theo giấy tờ tùy thân hợp lệ. Trong trường hợp thấy bạn xử lý sai, đề nghị liên hệ ngay với ĐSQ để được giúp đỡ và bảo vệ kịp thời. 

Mọi thông tin về an ninh cộng đồng hoặc trình báo vụ việc, xin liên hệ các số điện thoại sau (hoạt động 24/24h):

1. Phòng Lãnh sự: 

Đường dây nóng:  ‎8 903 6821617

2. Ban Công tác cộng đồng:

Thường trực Cộng đồng: ‎8 903 5006635


BAN CÔNG TÁC CỘNG ĐỒNG

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI LB NGA

Ý kiến bạn đọc