Thị thực điện tử để nhập cảnh vào Nga có thể được nhập cảnh nhiều lần. Điều này được Ivan Volynkin, Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Nga, cho biết ngày 2/2 vừa qua.

“Chúng tôi không loại trừ rằng thị thực điện tử có thể cho phép nhập cảnh nhiều lần trong tương lai. Quyết định trên sẽ được xem xét dựa trên cơ sở phân tích kinh nghiệm tích lũy được và tính đến tất cả các yếu tố, bao gồm cả những nguy cơ di cư ", RIA Novosti trích lời ông.

Thị thực điện tử ngắn hạn ở Nga được lên kế hoặc đưa vào hoạt động trong năm nay từ ngày 1 tháng 1. Tuy nhiên, do đại dịch COVID-19, việc áp dụng chúng đã bị đình chỉ cho đến khi có thông báo mới từ chính phủ Nga. Công dân của 52 quốc gia, đặc biệt, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ, sẽ có thể nhập cảnh vào Liên bang Nga bằng thị thực này.

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng hiện nay, trên cơ sở các điều ước quốc tế ký kết với nước ngoài, chế độ miễn thị thực nhập cảnh vào Nga có hiệu lực đối với công dân của 60 quốc gia nước ngoài khác. Do đó, chúng tôi hy vọng rằng sau khi dỡ bỏ các hạn chế nhập cảnh vào Nga mà chính phủ Nga đã thiết lập trước đây, công dân của 112 quốc gia sẽ có thể nhập cảnh vào Liên bang Nga mà không cần phải có thị thực giấy trong hộ chiếu”, ông Volynkin nói thêm.

Trước đó, vào ngày 29/1, được biết một số trạm kiểm soát ở Karelia trên biên giới với Phần Lan sẽ cấp thị thực điện tử cho công dân nước ngoài nhập cảnh vào Nga.

Các dự án thử nghiệm tương tự đã được khởi động ở Kaliningrad, Vladivostok, St. Petersburg và Vùng Leningrad.

Nguồn: https://www.migranto.ru/single-post/elektronnaya-viza-dlya-vjezda-v-rossiu-mojet-stat-mnogokratnoi?fbclid=IwAR1QjAmySOrWjBxdHTvHFdtDvkm1qXmVxJuPoG4ZULGhJW9Ppz50_u4bwEs

HOÀNG YẾN

????????‍???? Dịch vụ tổng hợp Moscow Hoàng Yến: 1️⃣ Giấy tờ định cư RVP - VID - Quốc tịch - Chuẩn bị hồ sơ, nộp giấy tờ (đưa đi...

Người đăng: Dịch vụ tổng hợp Hoàng Yến vào Chủ nhật, 6 tháng 9, 2020

Ý kiến bạn đọc