Hiện giờ người nước ngoài đã có thể đăng ký kết hôn với công dân Nga tại ba phòng Zags trong Moscow nữa là Мещанском, Медведковском và Гагаринском. Trước đây, chỉ có 2 cơ quan nhận làm thủ tục này cho người nước ngoài là Phòng hôn nhân số 4 và tại Zags Шипиловском - cổng thông tin của chính phủ Moscow đưa tin.

Kết quả hình ảnh cho Еще три отдела ЗАГС в столице начали регистрировать браки с иностранцами

Người đứng đầu Văn phòng Đăng ký dân sự (Zags) của Moscow bà Elena Yefremova cho biết, năm 2018 giữa đăng ký kết hôn giữa công dân Moscow với người nước ngoài chiếm khoảng 10% tổng số hôn nhân được đăng ký trong thành phố.

Ba phòng Zags được phép đăng ký kết hôn cho người nước ngoài gồm có: Zags Gagarinsky (Гагаринский) nằm ở phía tây nam thủ đô theo địa chỉ Leninsky Prospect số 44, Zags Medvedkovsky (Медведковский) nằm ở phía đông bắc của thủ đô trên đường Molodtsova số 1a và phòng Zags Meshchansky (Мещанский) - ở trung tâm Moscow, gần vòng tròn Sadovod tại địa chỉ số 6 đường Mira Avenue.

Khi nộp đơn xin kết hôn, công dân nước ngoài phải xuất trình: giấy tờ tùy thân, giấy chứng nhận độc thân do cơ quan có thẩm quyền quản lý công dân đó tại Nga cấp (đại sứ quán), hoặc giấy ly hôn nếu trước đây đã có vợ.

Đăng ký kết hôn giữa công dân Nga và công dân các nước SGN có thể được thực hiện bởi bất kỳ văn phòng Zags nào của thành phố Moscow (ngoại trừ Zags quận Zamoskvoretsky và Lublino).

Giấy chứng nhận kết hôn do cơ quan đăng ký dân sự của Nga cấp được công nhận là hợp lệ trên mọi lãnh thổ của các quốc gia, trừ các điều ước quốc tế có quy định khác.

Nguồn: https://www.migranto.ru/single-post/esche-tri-otdela-zags-v-stolice-nachali-registrirovat-braki-s-inostrancami

HOÀNG YẾN

Dịch vụ giấy tờ Moscow Hoàng Yến: 89684666796

ai có câu hỏi cần trao đổi có thể liên hệ mình qua livechat bên dưới nhé

 

Ý kiến bạn đọc