Ngày 17-6, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của Nga cho biết, số ca nhiễm Covid-19 mới ở nước này vẫn đang tiếp tục trên đà suy giảm với 7.843 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được ghi nhận trong vòng một ngày qua.

Số ca nhiễm Covid-19 ở Nga tiếp tục giảm

Số ca nhiễm Covid-19 ở Nga tiếp tục giảm. (Ảnh: RIA)

Đây là lần đầu tiên kể từ đầu tháng 5 tới nay, số bệnh nhân gia tăng trong một ngày ở Nga đã giảm xuống dưới mức 8.000 người (đạt tỷ lệ gia tăng 1,5%). Phần lớn trong số những bệnh nhân mới được phát hiện tập trung ở tâm dịch Moscow với 1.065 người. Tiếp theo đó là tại các khu vực lớn khác như tỉnh Moscow, Nizhny Novgorod và khu tự trị Khanty-Mansiysk.

Như vậy, tính từ khi đại dịch bùng phát ở Nga cho tới nay, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở nước Nga đã lên tới 553.301 người. Trong đó, có 7.478 ca tử vong và hơn 304.000 ca khỏi bệnh.

Liên quan tới tình hình dịch Covid-19 ở Nga, cũng trong ngày 17-6, Thị trưởng TP Moscow Sergei Sobyanin cho biết, các biện pháp hạn chế phòng dịch còn lại, vẫn đang áp dụng ở thủ đô nước Nga sẽ chỉ được dỡ bỏ vào giữa tháng 7 tới.

thẻ gaem việt

Trước đó, vào ngày 5-3, chính quyền thành phố Moscow đã áp đặt nhiều biện pháp hạn chế nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch Covid-19. Tuy nhiên, kể từ giữa tháng 5, nhiều biện pháp đã được nới lỏng hoặc dỡ bỏ. Ngày 9-6, chế độ bắt buộc tự cách ly tại nhà đã được hủy bỏ, các cửa hàng, rạp chiếu phim đươc hoạt động trở lại và người dân có thể tới thăm viếng các nghĩa trang, công viên.

Tiếp đó, đến ngày 16-6, các quán cà-phê, nhà hàng ngoài trời, thư viện, viện bảo tàng, vườn bách thú cũng đã được dỡ phong tỏa, các sự kiện thể thao cũng được phép tổ chức. Ngày 23-6 tới, các câu lạc bộ thể hình, nhà trẻ cũng sẽ được mở cửa. Tuy nhiên, người dân vẫn bị bắt buộc phải đeo khẩu trang và găng tay tại các địa điểm công cộng.

THẢO NGUYÊN theo Báo Nhân Dân

 

Ý kiến bạn đọc