Sinh viên nước ngoài có thể được phép nhập cảnh vào Nga từ ngày 1 tháng 9 để nhập học hoặc tiếp tục khóa học từ ngày 15 tháng 10. Điều này được người đứng đầu Rospotrebnadzor bà Anna Popova cho biết trong cuộc phỏng vấn với tờ TASS

Bài báo cho biết hiện nay ở Nga, các sửa đổi đối với lệnh đóng cửa biên giới vào tháng 3 của chính phủ đang được thực hiện nhằm cho phép sinh viên nước ngoài nhập học vào các trường đại học của Nga.

Rospotrebnadzor cũng nhấn mạnh rằng công dân nước ngoài đến Nga phải có giấy tờ y tế xác nhận âm tính với coronavirus bằng phương pháp PCR (lấy dịch từ mũi và họng). Kết quả xét nghiệm không sớm hơn ba ngày trước khi vào Nga.

Trước đó, Rospotrebnadzor cùng với Bộ Giáo dục và Khoa học đã đưa ra các khuyến nghị về việc phòng chống lây nhiễm coronavirus COVID-19 trong các trường đại học. Theo đó, sinh viên nước ngoài sẽ chỉ được phép nhập học sau 14 ngày tự cách ly kể từ ngày vào Nga và được kiểm tra COVID-19 đầy đủ.

Ngoài ra, Sở cũng khuyến cáo tất cả sinh viên phải đeo khẩu trang trong lớp, không cho giáo viên trên 65 tuổi hoặc mắc bệnh mãn tính làm việc toàn thời gian và đo nhiệt độ cơ thể tại lối vào các trường.

Cũng vào cuối tháng 8, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục đào tạo Valery Falkov cho biết, các trường đại học Nga đang lên kế hoạch tổ chức đào tạo trực tuyến cho sinh viên nước ngoài không thể nhập cảnh vào nước này do biên giới đóng cửa.

Do dịch bệnh COVID-19, Bộ Giáo dục và Khoa học vào giữa tháng Ba đã khuyến nghị các trường đại học chuyển sang đào tạo từ xa. Các kỳ thi và bài tốt nghiệp cũng đã được thực hiện trực tuyến.

HOÀNG YẾN

Nguồn:https://www.migranto.ru/single-post/inostrannim-studentam-mogut-razreshit-vjezd-na-uchebu-v-rossiu

Ý kiến bạn đọc