Người nước ngoài có họ hàng là công dân Nga, có thể xin thị thực thăm thân Nga trong thời gian tối đa một năm theo diện đơn giản hóa. Điều này đã được Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin công bố hôm thứ Tư tại một cuộc họp của chính phủ.

Кабмин упростит визовый режим для иностранцев, чьи родственники являются  гражданами России - Политика - ТАСС

“Chúng tôi sẽ đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực thăm thân và lưu trú tại Nga cho những người thân của công dân Nga - vợ chồng, cha mẹ, con cái, anh chị em, ông bà nội, cháu chắt ... có quốc tịch nước ngoài” người đứng đầu Nội các nói, đồng thời cho biết điều này sẽ liên quan đến dự thảo sửa đổi những luật liên quan.

Theo ông Mishustin, những người thân là công dân nước ngoài "sẽ có thể được cấp visa thăm thân dài hạn với thời hạn lên đến một năm", để xin được thị thực cho người thân, công dân Nga chỉ cần viết đơn theo thủ tục đơn giản.

Thủ tướng cũng nói thêm: “Ngoài ra, theo quy định của pháp luật, cứ ba tháng một lần, người nước ngoài sẽ phải xuất cảnh để giữ quyền xin thị thực,”.

Thủ tướng Mishustin nhấn mạnh, điều này sẽ tạo ra "điều kiện đoàn tụ dễ dàng hơn cho các gia đình, vốn đang bị chia cắt bởi điều kiện địa lý". Theo ông, điều này cũng sẽ giúp cuộc sống của những người muốn ở lại Nga trở nên dễ dàng hơn, vì "họ sẽ có nhiều thời gian hơn để xin giấy phép cư trú tạm thời RVP hoặc quyền định cư VID"

 

Hoàng Yến theo TACC

 

Ý kiến bạn đọc