Người đứng đầu Phòng Thương mại và Công nghiệp Nga Sergey Katyrin vừa đã gửi kiến nghị tới Thủ tướng Mikhail Mishustin với đề xuất tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động nước ngoài nhập cảnh vào Nga này trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn tiếp diễn. Đặc biệt, ông cũng đề xuất cho phép các chuyên gia có trình độ cao đi cùng gia đình.

ТПП просит Мишустина разрешить въезд трудовых мигрантов в Россию вместе с  семьями - Экономика и бизнес - ТАСС

Người đứng đầu Phòng Thương mại và Công nghiệp Nga Sergey Katyrin

Theo ông Katyrin, cơ quan này đã nhận được một số lượng lớn đề nghị từ các đại diện của cộng đồng doanh nghiệp với yêu cầu tạo điều kiện thuận lợi cho công dân nước ngoài nhập cảnh vào Nga trong điều kiện hạn chế đi lại hiện tại do đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục hoành hành.

“Nên loại bỏ <...> yêu cầu nhập cảnh của các chuyên gia nước ngoài có trình độ cao ở mỗi lần nhập cảnh tiếp theo của họ vào Nga (giới hạn phê duyệt một lần cho lần nhập cảnh đầu tiên), cũng như cho phép các thành viên gia đình của họ nhập cảnh, tương tự với quyết định được thông qua gần đây liên quan đến các chuyên gia có trình độ cao trong lĩnh vực thể thao ”, - trích nội dung trong đơn đề nghị.

Ông Katyrin cũng yêu cầu đơn giản việc nhập cảnh của công dân nước ngoài vào Nga cho các ngành lao động khác, đơn cử hiện nay là các công ty Nga đang có nhu cầu thu hút lao động nước ngoài, ví dụ như trong lĩnh vực xây dựng, đang thiếu hụt nhân sự đáng kể từ các nước SNG.

Về vấn đề này, người đứng đầu Phòng Thương mại và Công nghiệp đề xuất rằng thành lập các ủy ban liên ngành khu vực, xác định các thủ tục nhập cảnh và giải quyết vấn đề nhập cảnh của họ vào Nga.

Để đảm bảo các yêu cầu phòng dịch của người lao động nhập cư, kiến nghị cũng đề xuất "tiến hành xét nghiệm, cung cấp dịch vụ tự cách ly trong 14 ngày nếu cần thiết, cũng như cung cấp hỗ trợ y tế trên cơ sở bảo hiểm y tế hoặc thỏa thuận với tổ chức y tế".

Hoài An theo Migranto.ru

????‍???? Giấy tờ định cư Moscow RVP - VID - Quốc (nộp hồ sơ tại FMS Xakharovo): ☑️ Đổi VID không thời hạn; ☑️ Nhận quốc tịch...

Người đăng: Tư vấn giấy tờ Moscow vào Thứ Năm, 5 tháng 12, 2019

 

Ý kiến bạn đọc