Moscow, St. Petersburg, Samara cùng nhiều thành phố khác trên khắp nước Nga, đều rực rỡ ánh đèn trong những ngày cuối năm.

Nuoc Nga trang hoang duong pho anh 1

Nuoc Nga trang hoang duong pho anh 2

Năm nay, thủ đô Moscow không nhộn nhịp với các sự kiện đại chúng hay lễ hội mừng năm mới. Tuy nhiên, việc trang hoàng đường phố không thể thiếu. Hơn 1.000 cây thông và hàng nghìn hạng mục chiếu sáng được trang trí trên khắp các tuyến phố trung tâm. Quảng trường Manezhnaya trước bảo tàng Lịch sử tuyệt đẹp với cây thông lộng lẫy, trong khi nhà hát Bolshoi có một tiểu cảnh lung linh như cổ tích.

Nuoc Nga trang hoang duong pho anh 3

Nuoc Nga trang hoang duong pho anh 4

Nuoc Nga trang hoang duong pho anh 5

Nuoc Nga trang hoang duong pho anh 6

Những con đường trung tâm hay công viên nổi tiếng của thủ đô cũng rực rỡ ánh đèn đủ sắc màu. Công viên ở khu dân cư Rostokino đón khách với một gia đình gấu Bắc Cực khổng lồ.

Nuoc Nga trang hoang duong pho anh 7

Nuoc Nga trang hoang duong pho anh 8

Nuoc Nga trang hoang duong pho anh 9

Nuoc Nga trang hoang duong pho anh 10

Các cửa hàng bách hóa cũng được trang hoàng lộng lẫy. Nằm gần nhà hát Bolshoi, cửa hàng TSUM sang trọng, trông như một hộp quà. Còn cửa hàng GUM trên quảng trường Đỏ tựa cung điện nguy nga sáng rực. Mở cửa trở lại hồi tháng 9 sau thời gian dài trùng tu, nhà ga North River cũng lấp lánh ánh đèn. Trong khi, quảng trường Lubyanka có cây thông khổng lồ với tán đèn trang trí nổi bật giữa đường phố.

Nuoc Nga trang hoang duong pho anh 11

Nuoc Nga trang hoang duong pho anh 12

Cùng không khí đón chào năm mới, đường phố ở cố đô St. Petersburg cũng tràn ngập ánh đèn rực sáng trong đêm.

Nuoc Nga trang hoang duong pho anh 12

Nuoc Nga trang hoang duong pho anh 14

Nuoc Nga trang hoang duong pho anh 15

Nuoc Nga trang hoang duong pho anh 16

Mỗi địa điểm ở trung tâm thành phố cũng được trang hoàng theo chủ đề và cách thức khác nhau, từ quả cầu khung cảnh Chúa giáng sinh ở nhà thờ lớn Kazan, những cây thông được trang trí ấn tượng đến "làn sóng" đèn độc đáo của lễ hội tại Malaya Sadovaya.

Nuoc Nga trang hoang duong pho anh 17

Bức ảnh này chụp "cây năm mới" ở một khu nghỉ mát trên Biển Đen, tại thành phố Gelendzhik, với khung cảnh hùng vĩ của dãy núi Caucasus hậu cảnh.

Nuoc Nga trang hoang duong pho anh 18

Đài phun nước phát sáng lớn nhất châu Âu được trang trí đón năm mới gần bờ kè sông Volga ở thành phố Samara.

Nuoc Nga trang hoang duong pho anh 19

Thành phố lạnh nhất thế giới Yakutsk ở vùng Viễn Đông Nga cũng hòa chung không khí tưng bừng với một trong những cây thông đẹp nhất cả nước.

Nuoc Nga trang hoang duong pho anh 20

Tại thành phố trên vòng Bắc Cực, Salekhard, người ta không chỉ trang trí đường phố, mà còn tân trang cho tượng đài voi ma mút một diện mạo mới.

Uyên Hoàng

????????‍???? Dịch vụ tổng hợp Moscow Hoàng Yến: 1️⃣ Giấy tờ định cư RVP - VID - Quốc tịch - Chuẩn bị hồ sơ, nộp giấy tờ (đưa đi...

Người đăng: Dịch vụ tổng hợp Hoàng Yến vào Chủ nhật, 6 tháng 9, 2020

Ý kiến bạn đọc