Một nữ vận động viên bơi lội người Nga bơi quãng đường 85m dưới lớp băng dày 25cm ở hồ Baikal của Nga mà không cần ngoi lên lần nào, phá kỷ lục thế giới.

The Moscow Times ngày 12/1 cho biết, vận động viên bơi lội người Moscow tên Yekaterina Nekrasova đã phá kỷ lục thế giới mới về lần bơi dưới băng dài nhất, sau khi hoàn thành quãng đường 85m dưới lớp bằng dày 25cm ở hồ Baikal, vùng Siberia của Nga.

Kỷ lục trước đó thuộc về vận động viên người Nam Phi Amber Fillary, khi anh bơi quãng đường 70m ở Na Uy vào năm ngoái.

Cô Yekaterina Nekrasova và những người đồng nghiệp sau khi thực hiện màn bơi dưới băng. Ảnh: The Moscow Times

Trong đoạn video do cô đăng tải, Nekrasova bơi một mạch dưới lớp băng mà không cần nổi lên. Cô hoàn tất quãng đường 85m trong khoảng một phút rưỡi. Nekrasova chỉ mặc bộ đồ bơi bình thường và không mang chân vịt. Trong khi đó, ba vận động viên chuyên nghiệp khác, nam giới, bơi hỗ trợ cô trong bộ đồ chống rét, cùng chân vịt.

Nhiệt độ ngoài trời lúc Nekrasova thực hiện chặng bơi là -22 độ C. Gần hồ Baikal – hồ nước ngọt sâu nhất và lâu đời nhất thế giới - luôn có gió lớn, khiến nhiệt độ mà cơ thể người cảm nhận còn lạnh giá hơn rất nhiều.

Ngoài ra, nước hồ Baikal luôn có nhiệt độ khá lạnh. Vào mùa Hè, khi nhiệt độ ngoài trời lên đến 20-25 độ C thì nước hồ cũng chỉ vào khoảng 3-6 độ C.

Thiện Nhân

????XU BIGCOM - THẺ GAME ONLINE HƯƠNG GIANG ???? ‎+79684666769 (zalo viber) ♠ Mua bán xu Bigcom, nhận nạp SberBank, Qiwi, nạp...

Người đăng: Đại lý xu Bigcom - Thẻ game Hương Giang vào Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2020

✊???????? Cùng tham gia nhóm để xây dựng cộng đồng người Việt tại Nga ngày một vững mạnh !

Người đăng: Tin Tức Nước Nga vào Thứ Năm, 28 tháng 5, 2020

 

Ý kiến bạn đọc