Chính phủ Nga đã phê duyệt danh sách các tổ chức giáo dục được phép mời sinh viên nước ngoài nhập cảnh vào Nga để học tập cũng như kéo dài thời gian lưu trú của họ ở nước này. Thông tin đã được công bố vào trên cổng thông tin pháp lý chính thức.

В России разрешили заселять в общежития непривитых студентов

"Phê duyệt danh sách đính kèm các tổ chức giáo dục được mời nhập cảnh vào Liên bang Nga, cũng như gia hạn thời gian tạm trú tại Nga của công dân nước ngoài đến đây, nhằm mục đích tiếp nhận đào tạo theo chương trình do các tổ chức giáo dục này thực hiện." - trích văn bản. Danh sách này bao gồm 122 tổ chức giáo dục.

Ngoài ra, Nội các cũng đã phê duyệt danh sách các tổ chức giáo dục, được phép mời nhập cảnh vào Nga, cũng như gia hạn thời gian tạm trú với các thành viên gia đình của công dân nước ngoài tới Nga để học tập. Danh sách bao gồm 59 tổ chức.

Vào ngày 20 tháng 10, Ủy ban Đuma Quốc gia về Lao động, Chính sách Xã hội và Các vấn đề Cựu chiến binh đã khuyến nghị hạ viện thông qua trong lần đọc đầu tiên dự luật thiết lập một chế độ pháp lý đặc biệt cho người nước ngoài và người không quốc tịch học ở Nga theo các chương trình giáo dục đại học chính quy tại các trường đại học. Tài liệu đã được chính phủ Nga đệ trình vào tháng Sáu vừa qua.

Theo các quy định hiện hành, công dân nước ngoài đến học tập tại Nga sẽ nhận được visa mục đích đi học trên cơ sở chung và trong hạn ngạch đã được thiết lập, visa trên được gia hạn hàng năm. Dự luật mới cho phép những người thuộc diện này có được giấy phép cư trú tạm thời với mục đích đi học (RVPO).

Loại RVP này sẽ được cấp theo hạn thời gian học và 180 ngày tiếp theo sau khi xác nhận ghi danh vào trường đại học để theo học chương trình.

Nguồn: https://www.migranto.ru/single-post/kabmin-utverdil-vuza-kotorie-mogut-prosit-prodlit-prebivanie-studentov-inostrancev

Hoài An

 

Ý kiến bạn đọc