Không chỉ là nhà lãnh đạo tài năng và danh tiếng, Tổng thống Nga Vladimir Putin khiến công chúng ngưỡng mộ với những sở thích thú vị.

Tổng thống Nga Vladimir Putin là một trong những nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới được người dân hết mực tin tưởng và yêu quý. Ông chủ Điện Kremlin gây ấn tượng với nhiều sở thích thú vị. Nổi tiếng là việc Tổng thống Putin thích chơi khúc côn cầu.

Những sở thích thú vị của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Putin. Ảnh: Internet

Là người yêu thích môn thể thao này, “Giải đấu Khúc côn cầu Đêm” là giải đấu thể thao nghiệp dư của Nga được tổ chức lần đầu ngày 15/12/2011 theo sáng kiến của ông Putin. Vào thời điểm đó, ông giữ chức Thủ tướng Nga. Trong 2 năm liên tiếp (năm 2018 và 2019), Tổng thống Putin trở thành tâm điểm truyền thông khi mặc áo đấu số 11 yêu thích để tham gia trận đấu mừng năm mới trong khuôn khổ “Giải đấu Khúc côn cầu Đêm” diễn ra vào tối 25/12 trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Đặc biệt, trong khuôn khổ “Giải đấu Khúc côn cầu Đêm” tổ chức năm 2019, Tổng thống Putin chơi khúc côn cầu cùng các quan chức Nga và các huyền thoại bộ môn thể thao này.

Ngoài khúc côn cầu, Tổng thống Putin thu hút sự chú ý của dư luận với sở thích câu cá. Trong một số kỳ nghỉ, ông chủ Điện Kremlin cho công chúng thấy hình ảnh một nhà lãnh đạo khỏe khoắn, dẻo dai, thích vận động khi cởi trần cầu cá, bơi lội.

Tổng thống Putin từng dành nhiều giờ đồng hồ để câu cá khi đi nghỉ dưỡng tại vùng đồi núi ở Siberia cùng với một số quan chức cấp cao trong chính phủ Nga.

Thêm nữa, Tổng thống Putin là người có sở thích phiêu lưu. Ông thường chọn những địa điểm mới để khám phá. Nổi tiếng là việc ông chủ Điện Kremlin từng nhiều lần lặn biển để khám phá những điều thú vị ở các khu vực nước sâu. Điển hình, trong năm 2013, Tổng thống Putin sử dụng thiết bị lặn Sea Explorer-5 để ngắm xác tàu Oleg bị đắm ở vùng biển vịnh Phần Lan năm 1869.

Hà Linh (TH)

????????Dịch vụ giấy tờ sứ quán: ????Liên hệ: 89647806789 (zalo viber whasapp) ☑️ Cấp mới,đổi, gia hạn hộ chiếu, dán ảnh trẻ...

Người đăng: Giấy tờ sứ quán Moscow vào Thứ Ba, 10 tháng 11, 2020

Ý kiến bạn đọc