Sau khi đã nhận RVP, người nước ngoài có thể đóng khẩu và làm việc 3 năm tại nơi nhận RVP đó. Nếu muốn nhận quốc tịch hoặc định cư lâu dài tại Nga, bước tiếp theo bạn cần nộp hồ sơ lên VID (Вид На Жительство).

Kết quả hình ảnh cho вид на жительство

Sau khi đã nhận RVP, người nước ngoài có thể đóng khẩu và làm việc 3 năm tại nơi nhận RVP đó. Nếu muốn nhận quốc tịch hoặc định cư lâu dài tại Nga, bước tiếp theo bạn cần nộp hồ sơ lên VID (Вид На Жительство). VID đem lại quyền lợi cho người nước ngoài được định cư 5 năm, có thể chuyển khẩu, làm việc tại bất cứ thành phố nào trên lãnh thổ Nga và có thể gia hạn được (RVP không gia hạn được).
Lưu ý: sau 6 tháng kể từ ngày nhận RVP (ngày nhận, không phải ngày ký quyết định) người nước ngoài mới được nộp VID.
Bộ hồ sơ nôp VID thường bao gồm:
- Dịch công chứng hộ chiếu và phô tô tất cả giấy tờ cá nhân;
- Xpravka y tế chứng nhận không mắc các bệnh nguy hiểm;
- Chứng chỉ tiêng Nga trình độ VID;
- INN (mã số thuế cá nhân)
- Tất cả các hồ sơ, chứng nhận cơ sở nhận RVP (kvot, hoặc giấy đăng ký kết hôn ...);
- Hóa đơn nộp tiền dịch vụ công 3500 rub;
- Xpravka chứng minh thu nhập (bảng lương, thuế hoặc tiền trong tài khoản ngân hàng, trên Moskva thường là 250000 rub);
- Tờ trình diện hàng năm RVP*
* Lưu ý: Nếu sống bằng khẩu RVP hơn 1 năm, thì khi nộp VID bắt buộc phải nộp tờ trình diện RVP, nếu ngay sau 6 tháng kể từ ngày nhận RVP mà đã nộp VID thì không cần.

HOÀNG YẾN

Ý kiến bạn đọc