Một trong các hình thức phổ biến nhất tại thời điểm này để đơn giản hóa việc có được giấy phép cư trú lâu dài là chương trình "nói tiếng Nga như tiếng mẹ đẻ".

Hình ảnh có liên quan

 

Một số đặc điểm của giấy phép định cư VID được cấp theo chương trình này:

- Giấy phép định cư VID chỉ được cấp trong 3 năm và không gia hạn được;

- Trong vòng hai năm, cần nộp đơn xin quốc tịch, VID này được cấp để người nước ngoài có thời gian thực hiện các thủ tục cần thiết để xin quốc tịch mà vẫn được lưu trú ở Nga;

- Để xin giấy phép định cư VID này bạn phải nộp đơn xin bỏ quốc tịch hiện tại, cần liên hệ với đại sứ quán và nhận xpravka chứng nhận yêu cầu của đã được sứ quán chấp nhận. Xpravka này được nộp kèm với hồ sơ xin lên VID theo chương trình "nói tiếng Nga như tiếng mẹ đẻ";

- Với những người nộp đơn xin VID trong trường hợp này, không cần phải thi chứng chỉ tiếng Nga để nộp giấy phép cư trú, vì họ đã có quyết định công nhận công dân đang thuộc chương trình "nói tiếng Nga như tiếng mẹ đẻ", được cấp sau khi vượt qua kì sát hạch tiếng Nga ban đầu;

- Thời gian xem xét hồ sơ xin cấp VID chỉ là 3 tháng.

 

HOÀNG YẾN

 

Dịch vụ giấy tờ Hoàng Yến: 89684666796 (zalo-viber)

 

Ý kiến bạn đọc