Nhiều người nước ngoài tại Nga hoàn toàn có thể nhận được quốc tịch Nga theo chương trình "tiếng Nga như tiếng mẹ đẻ", nếu có thể nói tiếng Nga trôi chảy và có người thân đã hoặc hiện đang sống ở Nga.

Kết quả hình ảnh cho ПО СТАТУСУ НРЯ ПОЛУЧИТЬ ГРАЖДАНСТВО РФ СТАНЕТ ПРОЩЕ!

Chương trình "tiếng Nga như tiếng mẹ đẻ" giúp người nước ngoài có thể bỏ qua bước nhận RVP, để ngay lập tức xin giấy phép cư trú VID, và sau đó nộp đơn xin quốc tịch.

Cần nhắc lại là nếu như trước đây, điều kiện cần để được tham gia chương trình này là phải có người thân (bố/mẹ...) đã hoặc đang sống định cư ở Nga, thì bây giờ chỉ cần có VID là hoàn toàn có thể xin lên quốc tịch theo đường này, yêu cầu người thân đã định cư ở Nga tạm thời không bắt buộc.

Sau khi trải qua vòng thi sát hạch tiếng Nga, ngoại trừ người Ukraine, người nước ngoài sẽ đối mặt với một vấn đề lớn, đó là khi nộp đơn xin quốc tịch Nga, trong mọi trường hợp, đều phải bỏ quốc tịch hiện tại rồi mới được phép nhận quốc tịch Nga.

Nhờ những thay đổi mới về chính sách dành cho người nước ngoài ở Nga, việc nhận quốc tịch theo chương trình "tiếng Nga như tiếng mẹ đẻ" sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều, kể từ ngày 1 tháng 11 năm 2019 không bắt buộc phải từ chối hoặc cắt quốc tịch hiện tại để xin lên quốc tịch theo chương trình nói tiếng Nga.

Nhận quốc tịch theo chương trình " Tiếng Nga như tiếng mẹ đẻ" là một trong những cách nhanh nhất, quá trình hoàn tất mọi thủ tục và nhận quốc tịch chỉ sau 1,5 năm.

 

Nguồn: http://grazhdanin-rf.com/news/583/?utm_source=email&utm_medium=affiliate&utm_content=13082019&utm_campaign=email_rassylka

 

Hoàng Yến

 

 

Ý kiến bạn đọc