Từ ngày 27 tháng 6, người nước ngoài muốn xin việc hoặc RVP sẽ bắt buộc phải trải qua xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp khuếch đại axit nucleic.

Quy định số 384н của Bộ Y tế Nga ban hành vào ngày 29 tháng 6, quy định danh sách các bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho cộng đồng và là cơ sở để từ chối cấp hoặc hủy giấy phép cư trú tạm thời RVP của người nước ngoài và người không quốc tịch, cũng như quyền định cư VID, patent, hoặc giấy phép lao động tại Nga. Ngoài ra, quy định cũng yêu cầu xác nhận y tế bắt buộc để chắn chắn người nước ngoài có đang mang các bệnh truyền nhiễm trên hay không.

Danh sách trước đây bao gồm:

- bệnh lao; 

- bệnh phong;

- bệnh giang mai;

- bệnh AIDS và virus HIV;

Giay to su quan

Tuy nhiên, theo lệnh của Bộ Y tế Liên bang Nga ngày 15.15.2020 số 581н, danh sách này được bổ sung thêm COVID-19.

Theo đó, trong quá trình kiểm tra y tế, người nước ngoài muốn xin việc hoặc RVP sẽ bắt buộc phải trải qua xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp khuếch đại axit nucleic.

Xét nghiệm trên người nước ngoài sẽ phải tự chi trả, do đó các tổ chức y tế hi vọng cũng sẽ nhận được một nguồn thu nhập bổ sung.

Quy định mới này của Bộ Y tế Liên bang Nga được thông qua vào ngày 06.15.2020 và sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 27 tháng 6 năm 2020.

Nguồn: https://www.migranto.ru/single-post/dlya-inostrancev-pretenduyschih-na-rabotu-ili-vremennoe-projibanie-vvoditsya-obsledovanie-na-koronavirus

Hoàng Yến

 

 

Ý kiến bạn đọc