Người nước ngoài tham gia các sự kiện quốc tế được tổ chức trên lãnh thổ Nga sẽ có thể nhận được thị thực điện tử ra vào một lần.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký quyết định ngày 18 tháng 7 năm 2019 số 347 về "thủ tục cho công dân nước ngoài xuất, nhập cảnh vào Nga thông qua các trạm kiểm soát của Liên bang Nga nằm ở vùng lãnh thổ St. Petersburg".

Kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2019, người nước ngoài sẽ có thể nhận được thị thực điện tử kinh doanh, du lịch... một lần duy nhất để nhập cảnh vào lãnh thổ của Nga. Điều này được thực hiện để đơn giản hóa nhập cảnh khi tham gia vào các sự kiện quốc tế lớn tổ chức tại nước này.

Năm 2020, St. Petersburg sẽ tổ chức một số sự kiện quốc tế lớn. Ví dụ: SPIEF-2020 (hội nghị kinh tế thế giới tại St. Petersburg)  và các trận đấu thuộc Giải vô địch bóng đá châu Âu. Để có được thị thực, khách nước ngoài sẽ cần điền vào đơn đăng ký trên trang web của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga bốn ngày trước khi đến.

Thị thực sẽ có giá trị trong 30 ngày và người nước ngoài có thể ở lại Nga không quá 8 ngày. Trước ngày 1 tháng 10 năm 2019, chính phủ Nga sẽ phải phê duyệt các trạm kiểm soát áp dụng thị thực điện tử cho người nước ngoài.

 

HOÀNG YẾN

 

Dịch vụ Hoàng Yến 89684666796

Ý kiến bạn đọc