Ủy ban chính phủ về các hoạt động lập pháp đang xem xét một dự luật cho phép người nước ngoài, sở hữu căn hộ ở Nga, đăng ký khẩu cho người nước ngoài khác.

Kết quả hình ảnh cho ИНОСТРАНЦЫ СМОГУТ РЕГИСТРИРОВАТЬ В СВОИХ КВАРТИРАХ МИГРАНТОВ

Theo luật hiện nay, công dân nước ngoài đã mua căn hộ tại Nga, theo luật pháp, không thể đăng ký khẩu cho người khác vào căn hộ đó, thậm chí họ cũng không thể đóng khẩu cho bản thân mình vào đó, nếu không có quyền định cư 5 năm VID. Chỉ sau khi nhận được VID, người nước ngoài mới có thể đóng khẩu cho mình hoặc cho người khác vào nhà mình.

Theo số liệu của phòng đăng ký, năm ngoái đã có hơn 24 nghìn tài sản bất động sản dưới dạng căn hộ, phòng, nhà biệt thự được đăng ký sở hữu bởi người nước ngoài. Và từ tháng 1 đến tháng 6 năm nay, 14 nghìn đăng ký sở hữu của công dân nước ngoài đối với các hình thức bất động sản trên đã được ghi nhận.

Dự luật tương lai sẽ mở rộng các nhóm công dân nước ngoài có quyền sở hữu bất động sản. Công dân nước ngoài, chủ sở hữu hợp pháp, sẽ có thể đăng ký công dân khác vào nhà của họ mà không bắt buộc phải có VID.

Trong trường hợp này, tất cả các yêu cầu của luật pháp vẫn sẽ phải được đảm bảo, bao gồm cả trách nhiệm nếu đăng ký khẩu giả hoặc lợi dụng việc mua nhà để tạo nên các "căn hộ cao su" cho người nước ngoài.

Nguồn: https://www.migranto.ru/single-post/inostranci-smogut-propisivat-v-svoih-kvartirah-migrantov

Hoàng Yến

 

Ý kiến bạn đọc