Trong phiên họp mùa thu vừa qua, các đại biểu dự định cung cấp kinh phí cho hoạt động này nhằm chống lại các "khách du lịch cực đoan" - chủ tịch ủy ban Duma quốc gia về sự phát triển của xã hội, các vấn đề của cộng đồng và tôn giáo Sergei Gavrilov cho biết.

Kết quả hình ảnh cho Мигрантам на границе предложено ввести обязательную дактилоскопию

Biện pháp trên nhằm ngăn chặn các lỗ hổng cho người di cư bất hợp pháp, nhưng người không chỉ làm mất cân bằng thị trường lao động, mà còn có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. "Đây là một vấn đề nhức nhối cho đất nước của chúng ta" ông Sergei Gavrilov nhấn mạnh. Để ngăn chặn di cư bất hợp pháp, một số luật đã được thông qua như luật về các "văn phòng cao su" và các "căn hộ cao su" (hình phạt cho việc đăng ký khẩu tạm trú khống cho người nước ngoài đã được tăng cường), luật chống lại hôn nhân giả với công dân Nga để nhận định cư, luật về việc thắt chặt thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài...

Các biện pháp mà các nhà chức trách đã thực hiện đã thu được các kết quả khả quan: "tỷ lệ người nhập cư bất hợp pháp ở Nga đang giảm" bà Valentina Kazakova, người đứng đầu Bộ Nội Nga, nói với tờ "Nghị viện". "Gần đây, số lượng người nước ngoài làm việc hợp pháp tại đây đang tăng đều đặn. Do đó, số lượng thành phần bất hợp pháp đang giảm xuống" cô nói. Người đứng đầu cảnh sát di cư nhấn mạnh: "người di cư lao động chiếm 40% tổng số người nước ngoài đang ở Nga hiện nay".

"Đang tăng cường kiểm soát nhập cư tại biên giới đất nước" Sergei Gavrilov nhấn mạnh tại buổi nghị sự.

Ông nói thêm, ủy ban chuyên trách vấn đề này hiện đang có kế hoạch để nhận được nguồn tài trợ bổ sung cho các hoạt động kiểm soát trên: bắt buộc lấy vân tay của công dân nước ngoài vào nước này, hình thành cơ sở dữ liệu và theo dõi sự di chuyển của người di cư ở Nga. "Chúng tôi phải loại trừ khả năng các thành phần cực đoan muốn xâm nhập vào Nga dưới vỏ bọc của khách du lịch nhằm tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp".

 

Nguồn: https://www.migranto.ru/single-post/migrantam-na-granice-predlojeno-vvesti-obyazatelnuy-daktiloskopiu

 

Hoàng Yến

 

Ý kiến bạn đọc