Duma Quốc gia tại một cuộc họp vào hôm thứ Tư vừa qua đã thông qua lần đọc thứ ba (lần cuối cùng) cho phép người nước ngoài và người không quốc tịch sở hữu nhà ở Nga, đóng khẩu cho công dân các nước khác vào nhà mình

Иностранцы смогут прописывать в своих квартирах мигрантов ...

Hiện tại, chỉ những công dân nước ngoài sống ở Nga theo diện chuyên gia trình độ cao (QLĐ) mới có quyền này.

Luật nếu được thông qua sẽ mở rộng hiệu lực cho công dân nước ngoài hoặc người không quốc tịch sở hữu nhà ở trên lãnh thổ Liên bang Nga và tạo điều kiện cung cấp chỗ ở thực tế cho các công dân nước ngoài khác.

Dự thảo ​​sửa đổi luật Đăng ký cư trú của công dân nước ngoài và người không quốc tịch ở Liên bang Nga đã được chính phủ lên kế hoạch thực hiện nhằm cải thiện cơ chế đăng ký cư trú cho công dân nước ngoài.

Theo Rosreestr, nhu cầu đóng khẩu vào các khu kí túc, căn hộ, nhà ở của người nhập cư tại Nga đang tăng lên hàng năm. Để giải quyết vấn đề này, cần có một dự luật đề xuất việc mở rộng những đối tượng người nước ngoài, sở hữu nhà ở Nga, được quyền đóng khẩu cho những người nước ngoài khác vào nơi ở của mình.

Cần lưu ý rằng, luật được thông qua sẽ bắt buộc bên tiếp nhận (chủ nhà) phải thông báo cho các cơ quan có thẩm quyền về việc đến của một công dân nước ngoài tại nơi lưu trú trong vòng bảy ngày. Thông báo này có thể được gửi bằng điện tử qua cổng thống thông tin thống nhất của Nhà nước và Dịch vụ Thành phố.

Nguồn: https://www.migranto.ru/single-post/imeuschie-jiliye-v-rossii-inostranci-smogut-registrirovat-u-sebya-grajdan-drugih-stran  

Mai Trang Dịch (CTV)

 

Ý kiến bạn đọc