Người nước ngoài, nếu có họ hàng là người Nga, sẽ không bị trục xuất nếu mắc một số lỗi do Bộ luật hành chính và luật di trú quy định. Ngoài ra, họ không bị hủy các giấy tờ đang có - cư trú tạm thời RVP hoặc định cư VID. Ngoài ra, Bộ Nội vụ Nga có căn cứ để thu hồi những giấy phép này đối với những công dân nước ngoài nhiều lần vi phạm hành chính, đồng thời cấm họ nhập cảnh vào Nga.

Luật xem xét tới những công dân nước ngoài mà trong vòng một năm có hơn hai lần mắc các lỗi hành chính về vi phạm trật tự công cộng, an toàn công cộng, tàng trữ trái phép chất ma túy và thuốc hướng thần, đồng thời vi phạm chế độ lưu trú hoặc làm việc tại Liên bang Nga .

Tuy nhiên, việc không trục xuất những người vi phạm như vậy chỉ khi họ có họ hàng gần - là công dân Nga (mẹ, cha, chị, em, vợ, chồng, con cái) - trích dự luật do Phó Chủ tịch của Ủy ban Kiểm soát và Quy định của Duma Quốc gia, bà Natalya Kostenko, đưa ra.

Bà cho rằng nhiều người nước ngoài bị trục xuất vì những lỗi rất nhẹ, mà không xem xét đến thực tế là họ có họ hàng, gia đình là công dân Nga, thường trú tại Nga.

“Chúng tôi đã gặp trường hợp một người nhận hai lỗi phạt vì đỗ xe không đúng quy định và thiếu ghế ngồi cho trẻ em trong xe, vì điều này, anh ta đã bị tước giấy phép định cư VID”, RT dẫn lời Phó Viện trưởng Viện các nước CIS, Alexandra Dokuchaeva. “Anh ấy đã sống ở đây một thời gian dài với vợ, một công dân Nga, chuẩn bị làm hộ chiếu, nhưng anh ấy đã bị trục xuất và cấm nhập cảnh”.

“Tòa án Hiến pháp và Tối cao đã nhiều lần chỉ ra rằng hình phạt phải tương xứng với hành vi vi phạm. Nhưng hiện nay, chỉ vì hai lần sang đường không đúng chỗ, một người có thể bị trục xuất về nước tới vài năm. Anh ta bị trục xuất, nhưng gia đình anh ấy vẫn ở lại Nga. Sau một thời gian dài xac cách, rất có thể, anh ấy sẽ lập gia đình khác, sẽ làm việc ở một quốc gia khác và đóng thuế ở đó. Và chi phí của những người thân của anh ấy sẽ do nhà nước chúng ta chi trả ”, RT dẫn lời.

“Đối với việc tàng trữ và sử dụng ma túy, đây là những hành vi vi phạm hành chính mà mức phạt tối đa là 5.000 rúp. Và một năm sau khi trả xong, coi như người đó không còn liên quan đến chúng. Nhà nước quy định trách nhiệm không đáng kể như vậy, có nghĩa là hành vi phạm tội này không gây ra hậu quả xã hội đáng kể nào. Điều quan trọng là chúng ta không xem xét giảm hình phạt cho các tội hình sự hoặc tội di cư nghiêm trọng - chỉ những lỗi hành chính, ”Kostenko giải thích.

Theo bà, trong quá trình thảo luận về dự luật tại Hội đồng Nhà nước, các nhân viên của Di trú của Bộ Nội vụ đã không bày tỏ ý kiến ​​nghiêm túc, ngoại trừ lo ngại rằng việc phê duyệt dự thảo luật ​​có thể dẫn đến việc gia tăng số lượng của những cuộc hôn nhân giả.

Nguồn: https://www.migranto.ru/single-post/inostrancev-imeuschih-blizkih-rodstvennikov-v-rossii-ne-stanut-vidvoryat-za-nekotorie-narusheniya?fbclid=IwAR3qjPZDPWRtiS8klCmXVoOvlDpJcwmyQu54QAX5d8QmXHgeqbQmMl2K9gE

HOÀNG YẾN

????????‍???? Dịch vụ tổng hợp Moscow Hoàng Yến: 1️⃣ Giấy tờ định cư RVP - VID - Quốc tịch - Chuẩn bị hồ sơ, nộp giấy tờ (đưa đi...

Người đăng: Dịch vụ tổng hợp Hoàng Yến vào Chủ nhật, 6 tháng 9, 2020

Ý kiến bạn đọc