Nhân dịp Ngày nước Nga 12/6, chính quyền thủ đô Moskva của Liên bang Nga khai trương toàn bộ hệ thống các đài phun nước trên toàn thành phố mang đến không gian đẹp và bầu không khí mát mẻ để người dân trải nghiệm trong những ngày nghỉ lễ.

Moskva có hơn 600 đài phun nước lớn nhỏ, trong đó nổi tiếng nhất là các đài phun nước tại Quảng trường Manezh, Công viên Chiến thắng, Trung tâm triển lãm thành tựu quốc dân. Ngày nước Nga 12/6 là ngày lễ quan trọng được kỷ niệm như Ngày Quốc khánh của nước Nga hiện đại và là ngày nghỉ lễ của người dân Nga.

Trong dịp này, các tổ chức xã hội tổ chức các hoạt động tuần hành với lá cờ Nga, chính quyền thành phố Moskva tổ chức chương trình hòa nhạc lớn tại quảng trường Đỏ và kết thúc sẽ là màn pháo hoa rực rỡ chào mừng Ngày nước Nga.

Chú thích ảnh

Thủ đô Moskva khai trương trở lại hơn 600 đài phun nước tại các quảng trường, công viên và nơi công cộng để phục vụ người dân đón kỳ nghỉ lễ Ngày nước Nga 12/6.

Chú thích ảnh

Người dân Nga vui chơi bên đài phun nước chính ở Trung tâm triển lãm thành tựu quốc dân (VDNK) ở thủ đô Moskva.

Chú thích ảnh

Trung tâm triển lãm thành tựu quốc dân (VDNK) ở thủ đô Moskva mở cửa trở lại, đón người dân đến vui chơi trong kỳ nghỉ lễ Ngày nước Nga.

Chú thích ảnh

Trong khuôn viên Trung tâm triển lãm thành tựu kinh tế quốc dân có 14 đài phun nước, trong đó nổi tiếng nhất là đài phun nước mang tên Tình hữu nghị các dân tộc.

Chú thích ảnh

Người dân Moskva dạo chơi tại các khu vực có đài phun nước tại các khuôn viên của thành phố.

 

Trần Hiếu (P/v TTXVN tại LB Nga)

 

 

Ý kiến bạn đọc