Uỷ ban bảo vệ sức khỏe Tây Ban Nha vào cuộc điều tra thông tin về việc tiền vệ Denis Cheryshev đã tiêm hormone tăng trưởng.

Denis Cheryshev là một trong những người hùng đã đưa đội tuyển Nga lọt vào tứ kết World Cup 2018 và hiện anh đang thi đấu cho Valencia theo hợp đồng cho mượn từ Villarreal sau khi ghi 4 bàn ở World Cup 2018.

Trước đó, cha của Denis là ông Dmitri đã được báo chí Nga trích lời cho biết, tiền vệ này đã tiêm hormone tăng trưởng để chuẩn bị cho World Cup 2018.

Đó là lí do để AEPSAD tiến hành điều tra, không lâu sau khi Phó TGĐ Uỷ ban chống doping của Nga (Rusada), Margarita Pakhnotskaya, hồi tuần trước cho biết họ đã phỏng vấn ông Dmitri và tiền vệ người Nga về vụ tiêm hormone và gửi báo cáo cho EPSAD cùng Uỷ ban chống doping thế giới (WADA).

 

Cheryshev tại World Cup 2018 

Trở lại trước trận gặp Tây Ban Nha ở vòng 1/8 World Cup 2018 vừa qua, Cheryshev đã phải lên tiếng phủ nhận anh đã sử dụng doping sau khi ông Dmitri cho biết, anh đã được tiêm “hormone tăng trưởng” trước thềm World Cup 2018.

Những tiết lộ này đã được ông Dmitri Cheryshev trả lời trên tờ Russian Sport Magazine, thời điểm con trai ông bị chấn thương trong giai đoạn chuẩn bị cho World Cup 2018.

Việc sử dụng hormone tăng trưởng mà không có chỉ dẫn y tế được xem như hành động sử dụng chất kích thích và án phạt cấm thi đấu có thể lên đến 4 năm.

 

 Cheryshev có thể bị cấm thi đấu trong 4 năm

Về phía Liên đoàn bóng đá Nga (RFU), họ khẳng định đúng là Cheryshev đã được tiêm thuốc nhưng không phải là hormone tăng trưởng. Họ cho biết, đây là huyết tương làm giàu tiểu huyết cầu và chính phóng viên phỏng vấn ông Denis đã dịch sai nghĩa.

Tuy nhiên, những nghi ngờ về việc đội tuyển Nga sử dụng doping có liên quan đến thành tích mà họ từng đạt được ở Euro 2008 khi vào đến bán kết, đặc biệt với những cầu thủ khoác áo Zenit trong đội tuyển khi đó như Andrey Arshavin, Aleksandr Anyukov và Konstantin Zyryanov. 

 

 

Ý kiến bạn đọc