Người đứng đầu nước Mỹ liên tục cập nhật Twitter trong thời gian tại Hà Nội

Ngay trước lần gặp mặt đầu tiên và bữa tối được mong chờ vào tối ngày 27/2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có một số lời lẽ có phần "nghiêm khắc" trên Twitter của mình.

"Tất cả những tin tức (đồn đoán) về dự định của tôi với Triều Tiên đều sai", người đứng đầu nước Mỹ tweet. "Kim Jong-un và tôi sẽ rất cố gắng đề đạt được một điều gì đó về phi hạt nhân hoá, và sau đó đưa Triều Tiên trở thành một cường quốc kinh tế".

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng bày tỏ niềm tin rằng, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ rất "có ích" trong những nỗ lực của ông và Chủ tịch Kim Jong-un.

Ngay trước bữa tối với Chủ tịch Kim, Tổng thống Trump buông lời nghiêm khắc trên Twitter - Ảnh 1.

Cập nhật twitter mới nhất của Tổng thống Trump

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên hiện đang có mặt tại Hà Nội để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai, diễn ra vào hai ngày 27 & 28/2.

Các vấn đề được mong chờ sẽ trở thành trọng tâm của hội nghị thượng đỉnh Hà Nội là hai phía Mỹ và Triều Tiên trao đổi các biện pháp phi hạt nhân hóa và đáp trả thích hợp. Giới chuyên gia nhận định, các bước phi hạt nhân hóa có thể bao gồm, đóng cửa và giải giáp tổ hợp sản xuất hạt nhân Yongbyon của Triều Tiên. Bình Nhưỡng kêu gọi dỡ bỏ lệnh trừng phạt như một biện pháp đáp trả cho cam kết phi hạt nhân hóa của mình.

Tháng 6/2018, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đã có cuộc gặp mặt chính thức đầu tiên tại Thượng đỉnh Singapore.

Ý kiến bạn đọc