Bộ Ngoại giao Nga vừa cho biết, họ đã trục xuất 3 nhà ngoại giao của Đức, Thụy Điển và Ba Lan vì tham gia vào các cuộc biểu tình trái phép ủng hộ chính trị gia đối lập Alexei Navalny.

Quyết định trục xuất được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov có buổi tọa đàm với Cao ủy về chính sách đối ngoại và an ninh của EU, Josep Borrell trong chuyến công du đầu tiên của ông này đến Moscow.

Bộ Ngoại giao Thụy Điển cũng lên tiếng xác nhận việc nhà ngoại giao của nước này bị trục xuất khỏi Nga.

Theo nhiều nguồn tin, các nhà ngoại giao trên đã tham gia một cuộc biểu tình trái phép trên đường Nevsky Prospekt tại thành phố St. Petersburg hôm 23-1-2021. Tuy nhiên, đại sứ quán Thụy Điển giải thích rằng, nhân sự của họ chỉ xem biểu tình chứ không tham gia.

Nga trục xuất 3 nhà ngoại giao phương Tây vì vụ ông Navalny ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Nhiều người Nga đã xuống đường nhằm bày tỏ sự ủng hộ với chính trị gia đối lập Navalny, người mới bị kết án 2 năm 8 tháng tù giam vì vi phạm quy định về trình diện trước tòa án theo một án tù treo đối với ông này từ năm 2014.

Một số quốc gia phương Tây, bao gồm Mỹ, Đức, Pháp và Anh đã lên án vụ bắt giữ Navalny và kêu gọi Moscow trả tự do cho ông.

Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova khẳng định thêm rằng, những yêu cầu của phương Tây về việc trả tự do cho Navalny là “không thực tế", đồng thời kêu gọi các quốc gia trên ngừng can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.

Theo Sputnik

✊???????? Cùng tham gia nhóm để xây dựng cộng đồng người Việt tại Nga ngày một vững mạnh !

Người đăng: Tin Tức Nước Nga vào Thứ Năm, 28 tháng 5, 2020

????????‍???? Dịch vụ tổng hợp Moscow Hoàng Yến: 1️⃣ Giấy tờ định cư RVP - VID - Quốc tịch - Chuẩn bị hồ sơ, nộp giấy tờ (đưa đi...

Người đăng: Dịch vụ tổng hợp Hoàng Yến vào Chủ nhật, 6 tháng 9, 2020

 

Ý kiến bạn đọc