Sự cố nghiêm trọng và gây ra thiệt hại tương đối nặng nề đã xảy ra với một đoàn tàu chở vũ khí của Quân đội Nga vào hôm qua, ngày 1/12.

Trên các trang báo mạng và diễn đàn quân sự của Nga vào hôm qua, ngày 1/12 đã xuất hiện những bức ảnh ghi lại thiệt hại ở mức rất đáng kể đối với một đoàn tàu chở vũ khí của Quân đội nước này.

Cảnh tượng trông giống như đoàn tàu đã bị tập kích bằng chất nổ cài trên đường ray hay tối thiểu cũng bị một vụ tập kích "vặn sườn" khiến cho cả đoàn tàu đã bị trật bánh và đổ xuống mặt đất phủ đầy tuyết.

Được biết đoàn tàu trên đang chở nhiều xe thiết giáp, tổ hợp pháo và nhiều vũ khí cũng như phương tiện khác tới nhà máy để sửa chữa thì sự cố bất ngờ và không hề mong muốn này đã xảy ra.

Nga thiet hai nang khi mat ca doan tau cho vu khi
Cảnh tượng trông giống như đoàn tàu chở vũ khí vừa trải qua một vụ tập kích

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, có tổng cộng 21 toa xe đã bị trật khỏi đường ray sau sự cố vừa vừa, khiến các phương tiện quân sự và vũ khí mà nó đang mang trên mình cũng bị hư hỏng theo.

Vụ tai nạn xảy ra tại km số 537 thuộc tuyến đường sắt Sverdlovsk thuộc Vùng Omsk đã khiến cho "không có nhân viên nào là không bị thương vong", trích phát ngôn của dịch vụ báo chí Bộ Quốc phòng Nga.

Quan trọng hơn, nguyên nhân dẫn tới sự việc này hiện vẫn chưa được công bố một cách thực sự rõ ràng, chỉ biết là Quân đội Nga sẽ nhanh chóng gửi một đoàn tàu mới tới đây để thu dọn hiện trường.

Nga thiet hai nang khi mat ca doan tau cho vu khi
Các xe thiết giáp và vũ khí bị rơi xuống sau khi đoàn tàu trật bánh


Mặc dù vậy theo phán đoán ban đầu thì có thể nguyên nhân chính dẫn tới tai nạn trên là do thời tiết xấu, tuyết đã phủ đầy gây hiện tượng trơn trượt, kết hợp với tốc độ không hợp lý của đoàn tàu khi vào tuyến đường trên.

Vụ việc này thực ra không quá nổi bật, nhưng nó lại xảy đến với nước Nga khi cuộc khủng hoảng với Ukraine chưa lắng dịu nên đã làm xuất hiện một số "thuyết âm mưu" xung quanh. Tuy vậy tất cả mới là phỏng đoán và sẽ cần chờ đợi phát ngôn chính thức của cơ quan chức năng.

Ý kiến bạn đọc