Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) đã tiến hành bắt giữ 4 thành viên thuộc Nhà nước Hồi giáo (IS) có âm mưu tấn công vào tòa nhà an ninh của Cộng hòa Dagestan.

Thông tin về vụ bắt giữ được Trung tâm Quan hệ công chúng thuộc Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) thông báo với hãng thông tấn Tass vào hôm 26/12.

“Cơ quan an ninh liên bang cùng bộ Nội vụ Nga đã ngăn chặn một cuộc tấn công khủng bố ở Makhachkala, Cộng hòa Dagestan. Vào ngày 25/12, bốn thành viên của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị bắt. Những người này đã lên kế hoạch cho nổ một thiết bị gần một trong những tòa nhà hành chính của cơ quan an ninh, sau đó thực hiện một cuộc tấn công vũ trang nhằm vào các nhân viên của bộ Nội vụ ở Cộng hòa Dagestan”, thông báo của Trung tâm Quan hệ công chúng của FSB có đoạn viết.

Nga thành công “chặn đứng” âm mưu tấn công của 4 phần tử thuộc Nhà nước Hồi giáo (IS) - Ảnh 1

Cảnh sát Nga xuất hiện ở gần 1 tòa nhà của Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) ở Moscow, Nga. Ảnh Reuters

Hãng thông tấn Tass cho hay, súng, vũ khí cùng một lượng lớn đạn dược và một thiết bị nổ được tìm thấy ở nơi ẩn náu của những kẻ khủng bố. Hiện, danh tính của 4 kẻ khủng bố này vẫn chưa được công khai do cuộc điều tra đang diễn ra.

Trước đó, vào hôm 17/12, cảnh sát Nga cũng tiêu diệt hai đối tượng tấn công các nhân viên an ninh tại nước Cộng hòa Chenchnya. Vào hồ thàng 10, 4 đối tượng tình nghi cũng bị lực lượng an ninh tiêu diệt trong một chiến dịch chống khủng bố tại thủ phủ Grozny của Chechnya.

Đinh Kim (Theo Tass)

????XU BIGCOM - THẺ GAME ONLINE HƯƠNG GIANG ???? ‎+79684666769 (zalo viber) ♠ Mua bán xu Bigcom, nhận nạp SberBank, Qiwi, nạp...

Người đăng: Đại lý xu Bigcom - Thẻ game Hương Giang vào Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2020

Ý kiến bạn đọc