Vào hôm 12-2-2021, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lên tiếng khẳng định rằng, chính quyền nước này sẽ cân nhắc biện pháp cắt đứt quan hệ với EU để đáp trả những lệnh trừng phạt mạnh tay vào nền kinh tế.

Nga sẵn sàng cắt đứt quan hệ với EU nếu bị trừng phạt mạnh tay ảnh 1

Trong cuộc phỏng vấn được đăng tải lên trang mạng của Bộ Ngoại giao Nga vào hôm 12-2, khi được hỏi về việc liệu Moscow có thể cắt đứt quan hệ ngoại giao với EU hay không, ông Lavrov đã trả lời rằng: “Xuất phát điểm của chúng tôi là sẵn sàng làm việc đó khi Nga nhìn thấy các lệnh trừng phạt nhằm vào các lĩnh vực kinh tế quan trọng và nhạy cảm”.

Ngoại trưởng Lavrov đã khẳng định rằng, EU là đối tác thương mại lớn nhất của Nga, tuy nhiên, nước này cũng muốn có được cả sự độc lập về mọi mặt. Nga không muốn cô lập mình với thế giới nhưng sẽ phải chuẩn bị sẵn sàng cho điều này.

Nga sẵn sàng cắt đứt quan hệ với EU nếu bị trừng phạt mạnh tay ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ra tuyên bố cứng rắn với EU

Đây được cho là lời phản ứng với việc lãnh đạo về chính sách ngoại giao của EU Josep Borrell nói trong một phiên điều trần trước nghị viện châu Âu rằng, ông sẽ chuẩn bị các đề xuất trừng phạt mới nhằm vào Nga để phản đối việc Moscow xử lý vụ án liên quan tới chính trị gia đối lập Alexei Navalny.

Đặng Vũ

 

????????‍???? Dịch vụ tổng hợp Moscow Hoàng Yến: 1️⃣ Giấy tờ định cư RVP - VID - Quốc tịch - Chuẩn bị hồ sơ, nộp giấy tờ (đưa đi...

Người đăng: Dịch vụ tổng hợp Hoàng Yến vào Chủ nhật, 6 tháng 9, 2020

✊???????? Cùng tham gia nhóm để xây dựng cộng đồng người Việt tại Nga ngày một vững mạnh !

Người đăng: Tin Tức Nước Nga vào Thứ Năm, 28 tháng 5, 2020

 

Ý kiến bạn đọc