Trên cổng thông tin Pháp luật Liên bang Nga vừa đăng tải một quy định mới, chính thức tái áp dụng việc đưa những người say rượu vào trung tâm cai nghiện kể từ đầu năm 2021, hòng ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật do tình trạng không tỉnh táo gây ra.

Quy định mới dựa theo một đạo luật do Tổng thống Vladimir Putin ký ban hành, cho phép cơ quan thực thi pháp luật đưa người say xỉn trên đường phố vào các cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Người nghiện rượu sẽ phải trả các phí tổn phát sinh trong thời gian cư trú tại các trung tâm, với kinh phí chữa trị trung bình mỗi ngày là 1.500 rúp tương đương 20 USD chưa bao gồm ăn uống, cũng như mức giá chữa trị sẽ xê dịch khác nhau tùy theo điều kiện ở từng khu vực.

Theo lời nghị sĩ Valery Ryazansky, Phó chủ tịch thứ Nhất Ủy ban Xã hội của Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga), một trong những người đề xuất dự luật đệ trình lên Tổng thống, thì việc bãi bỏ các trung tâm cai nghiện từ năm 2011 do thiếu kinh phí đã tác động rất tiêu cực về mặt văn hóa xã hội.

"Hiện tượng người nghiện rượu nhan nhản khắp nơi tạo ra hình ảnh phản cảm trong mắt du khách quốc tế - Thượng nghị sĩ V. Ryazansky nhấn mạnh - Song hành là số vụ phạm tội do những người say rượu đã gia tăng đáng kể".

Q.Phú (Theo RIA Novosti)

✊???????? Cùng tham gia nhóm để xây dựng cộng đồng người Việt tại Nga ngày một vững mạnh !

Người đăng: Tin Tức Nước Nga vào Thứ Năm, 28 tháng 5, 2020

????????‍???? Dịch vụ tổng hợp Moscow Hoàng Yến: 1️⃣ Giấy tờ định cư RVP - VID - Quốc tịch - Chuẩn bị hồ sơ, nộp giấy tờ (đưa đi...

Người đăng: Dịch vụ tổng hợp Hoàng Yến vào Chủ nhật, 6 tháng 9, 2020

Ý kiến bạn đọc