Ngày 10/6, Fan zone - Khu vực dành cho người hâm mộ nằm trên Đồi Chim sẻ (Liên bang Nga) đã chính thức mở cửa đón các cổ động viên.

Một màn hình khổng lồ rộng đến 140m2 đã được lắp đặt ngay trước toà nhà chính của Trường ĐH Quốc gia Moskva trên Đồi Chim sẻ. Tại đây, sẽ phát sóng trực tiếp tất cả các trận đấu của World Cup 2018. Khu vực này có sức chứa lên đến 25.000 người.

Chị Ksenia - cổ động viên Nga nói: "Rất nhiều cảm xúc. Mọi thứ nơi đây thật tuyệt vời! Tất nhiên là tôi cổ vũ cho đội tuyển Nga, cho đất nước của tôi và tôi sẽ hét to lên điều này".

Anh Riberip - cổ động viên Bồ Đào Nha nói: "Chúng tôi đến từ Bồ Đào Nha, đương nhiên là để cổ vũ cho đội tuyển Bồ Đào Nha. Lần đầu tiên tôi đến Moscow và rất thích không khí ở đây. Mọi người đều thân thiện".

Một trong những cổ động viên Việt Nam có mặt sớm nhất tại Nga để xem World Cup là ông Trần Song Hải. Từng đi cổ vũ ở nhiều giải bóng đá lớn trên thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên ông đến Moscow. Với FAN ID - hộ chiếu cổ động viên - ông làm thủ tục nhập cảnh vào Nga chỉ mất vài phút.

Ông Trần Song Hải - Cổ động viên Việt Nam nói: "Tôi rất hạnh phúc, bất ngờ và có nhiều cảm giác thú vị hơn ở Nam Phi, Brazil hay ở Đức rất nhiều bởi nước Nga rất gần gũi với người Việt Nam. Từ thuở bé tôi đã đọc nhiều nên bây giờ tới với nước Nga đôi khi muốn miêu tả, thổ lộ cũng không cần tiếng Nga".

Khu vực dành cho người hâm mộ ở Đồi Chim Sẻ trở thành điểm đầu tiên trong tổng số 11 Fanzone chính thức tại Nga tổ chức World Cup đi vào hoạt động. Tại đây, các cổ động viên không chỉ được xem bóng đá, mà còn có thể tham gia thi đấu thể thao hay nhiều trò chơi thú vị khác nhau.

Ngay khi trái bóng chưa lăn trên sân cỏ thì sức nóng của World Cup 2018 đã lan tỏa, từ các cổ động viên đến từ khắp nơi trên thế giới đang và sẽ có mặt ở Nga trong những ngày sắp tới.

Ý kiến bạn đọc