Nước Nga đang phải đối diện với một “làn sóng” dịch Covid-19 mới khi mà số ca nhiễm mới tại nước này đã tăng cao kỷ lục.

nga ghi nhan so ca nhiem trong 24 gio tang ky luc

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân mắc Covid-19 vào một bệnh viện ở Moscow, Nga. (Ảnh: Reuters)

Theo đó, trong vòng 24 giờ qua, Nga đã ghi nhận 13.634 ca mắc Covid-19 mới, đây là mức cao nhất kể từ khi dịch bùng phát tại nước này. Trong 1 ngày qua nước này cũng đã có thêm 149 người tử vong do Covid-19.

Như vậy, tính đến hết ngày 11-10, quốc gia Đông Âu này đã ghi nhận tổng cộng 1.298.718 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 22.597 ca tử vong.

Tối ngày 11-10 (giờ địa phương), trên kênh truyền hình Rossya-1, Thị trưởng thủ đô Moscow - Sergei Sobyanin thừa nhận thành phố này lại phải đối mặt với đại dịch Covid-19.

“Các bệnh viện ngày càng chật kín bệnh nhân, số bệnh nhân rất nặng ngày càng tăng – phải chăm sóc đặc biệt, thở máy. Ngay tỷ lệ tử vong cũng bắt đầu tăng trở lại. Điều này cho thấy đại dịch đang đến”, ông Sobyanin thừa nhận.

Theo ông Sobyanin, việc tiêm phòng cho người dân Moscow có thể bắt đầu sau vài tháng nữa, nhưng hiện tại cần phải vượt qua giai đoạn này mà không để tổn thất.

Tuy nhiên, ông Sergei Sobyanin cho biết chính quyền thành phố sẽ không đề xuất phương án cách ly.

Thay vào đó, Thị trưởng Sobyanin đã ký sắc lệnh buộc các doanh nghiệp sử dụng lao động chuyển không dưới 30% nhân viên sang làm việc từ xa. Sắc lệnh này đã được công bố trên trang web của thị trưởng. Chế độ làm việc từ xa bắt đầu từ ngày 5 đến 28-10.

Ngoài ra, tất cả người lao động trên 65 tuổi, cũng như người mắc bệnh mãn tính cũng được chuyển sang làm việc từ xa, trừ những người mà sự có mặt tại văn phòng là không thể thiếu.

CK

Ý kiến bạn đọc