Bộ Giáo dục vừa qua đã xây dựng dự thảo nghị định của chính phủ về mức kiến ​​thức tối thiểu cần thiết cho người nhập cư để có được chứng chỉ chứng nhận hiểu biết về ngôn ngữ Nga, lịch sử và các nguyên tắc cơ bản của luật pháp Nga.

Hiện tại, người nước ngoài cần trải qua một bài thi toàn diện về kiến ​​thức tiếng Nga, lịch sử và các nguyên tắc cơ bản của pháp luật Nga. Tất cả những ai muốn lấy giấy phép lao động, giấy phép cư trú tạm thời RVP, giấy phép định cư VID hoặc quốc tịch Nga đều phải có chứng chỉ xác nhận việc hoàn thành bài kiểm tra này. Chỉ những người nước ngoài đã tốt nghiệp đại học ở Nga, cũng như những người trong độ tuổi nghỉ hưu mới được miễn loại chứng chỉ này.

Dự thảo trên mở rộng và bổ sung danh sách các yêu cầu cần thiết đối với công dân nước ngoài nhằm có được điều kiện lao động hiệu quả, hòa nhập xã hội và thích ứng với cuộc sống tại Nga. Và về mặt luật pháp, một người nhập cư cũng cần phải biết các quy định về trách nhiệm pháp lý của mình, bao gồm các lỗi phạt hành chính và trục xuất.

Ngoài ra, dự thảo nghị định cũng quy định các yêu cầu khác nhau về trình độ thông thạo tiếng Nga, kiến ​​thức về lịch sử của Nga và các kiến ​​thức cơ bản về pháp luật, tùy thuộc vào loại giấy tờ mà người nước ngoài muốn xin cấp (QLĐ, RVP, VID ...).

Theo đó, để vượt qua kỳ thi tiếng Nga, người nước ngoài phải có khả năng diễn đạt ý của mình trong các lĩnh vực xã hội, đời thường, kinh doanh, nghề nghiệp và văn hóa xã hội...

Họ phải có khả năng đối thoại, đọc văn bản, trả lời bảng câu hỏi và điền biểu mẫu, viết tin nhắn SMS và thư.

Về lịch sử nước Nga, người di cư cần biết những sự kiện lịch sử cơ bản, đối với những người xin giấy phép cư trú VID - là những di tích văn hóa, truyền thống của xã hội, các ngày lễ và ý nghĩa của chúng, các chính trị gia nổi tiếng, quân nhân, nhà khoa học, vận động viên và nhà văn hóa.

Để vượt qua kỳ thi về những điều cơ bản của pháp luật Liên bang Nga, một người nước ngoài cần biết các quyền, tự do và nghĩa vụ cơ bản của mình; quy định xuất nhập cảnh, lưu trú, tạm trú trong nước; nền tảng của hệ thống hiến pháp, cũng như luật dân sự, gia đình và lao động; thủ tục tương tác với các cơ quan nhà nước; cơ quan lãnh sự của quốc gia có quốc tịch của họ.

Nguồn: https://www.migranto.ru/single-post/v-rossii-predlojili-raschirit-trebovaniya-k-ekzamenu-dlya-migrantov

Hoàng Yến

✊???????? Cùng tham gia nhóm để xây dựng cộng đồng người Việt tại Nga ngày một vững mạnh !

Người đăng: Tin Tức Nước Nga vào Thứ Năm, 28 tháng 5, 2020

????????‍???? Dịch vụ tổng hợp Moscow Hoàng Yến: 1️⃣ Giấy tờ định cư RVP - VID - Quốc tịch - Chuẩn bị hồ sơ, nộp giấy tờ (đưa đi...

Người đăng: Dịch vụ tổng hợp Hoàng Yến vào Chủ nhật, 6 tháng 9, 2020

Ý kiến bạn đọc