Bộ Nội vụ và Bộ Giáo dục Nga tới đây sẽ xây dựng tiêu chuẩn thống nhất về mức độ kiến ​​thức, hiểu biết cần thiết để công dân nước ngoài có thể nhận quốc tịch theo chương trình "nói tiếng Nga như tiếng mẹ đẻ". Thông báo trên đã được công bố trên cổng thông tin về các dự thảo luật hành vi pháp lý của chính phủ.

Kết quả hình ảnh cho В России разработают единые требования к иностранцам — носителям русского языка

Những thay đổi nếu được thông qua sẽ được đưa vào Luật Công dân Liên bang Nga.

Hiện nay vẫn chưa có một quy trình thống nhất trong quá trình phỏng vấn ứng viên nước ngoài muốn nhận quốc tịch Nga theo chương trình "nói tiếng Nga như tiếng mẹ đẻ" - dẫn lời tác giả dự thảo Luật.

Bộ Nội vụ đã lên kế hoạch phối hợp với Bộ Giáo dục nhằm xác định và thống nhất lại các yêu cầu về trình độ kiến ​​thức cũng như các tiêu chuẩn đánh giá bài phỏng vấn các ứng viên.

Dự thảo Luật này đang được phát triển như một phần của kế hoạch xây dựng Chính sách di cư mới của Nhà nước giai đoạn 2019-2025, được phê chuẩn bởi tổng thống V. Putin vào ngày 22 tháng 2 năm 2019.

Thượng nghị sĩ Lyudmila Bokova trước đó đã bày tỏ sự cấp thiết phải thiết lập một quy trình tổ chức thi cho người nước ngoài khi họ muốn nhận được giấy phép cư trú lâu dài ở Nga.

 

HOÀNG YẾN

Dịch vụ giấy tờ Hoàng Yến 89684666796 (zalo-viber)

Ý kiến bạn đọc