Cuộc bầu cử vào Duma quốc gia (Hạ viện) Nga sẽ diễn ra vào ngày 19/9 năm nay. Cùng với bỏ phiếu trực tiếp, ở 6 chủ thể của Liên bang Nga, bao gồm thủ đô Moscow sẽ tiến hành bỏ phiếu điện tử từ xa.

Ngày 3/2, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga Ella Pamfilova cho biết, cùng với bỏ phiếu truyền thống, bỏ phiếu điện tử từ xa sẽ được tiến hành ở năm khu vực, cũng như ở Moscow. Moscow sẽ tiến hành bỏ phiếu điện tử từ xa trên nền tảng của mình, tất cả các khu vực khác trên nền tảng liên bang mà Uỷ ban bầu cử đang chuẩn bị với Rostelecom và Bộ kỹ thuật số, nhưng các quy tắc, thủ tục bỏ phiếu sẽ thống nhất. Ủy ban Bầu cử Trung ương sẽ sớm công bố tập hợp đơn từ các khu vực sẵn sàng tiến hành bỏ phiếu điện tử từ xa. Cũng theo lời bà Pamfilova, rất có thể cuộc bầu cử vào Duma quốc gia năm nay sẽ được tổ chức trong vòng ba ngày, nên Uỷ ban Bầu cử cần sẵn sàng cho việc này.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga Ella Pamfilova. Nguồn: Tass

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga Ella Pamfilova nhấn mạnh rằng, các hành động khiêu khích có thể ​​sẽ xảy ra trong ngày bỏ phiếu duy nhất sắp tới (19/9) và các thành viên của ủy ban bầu cử cần sẵn sàng. Bà lưu ý rằng, hiện nay trọng tâm đang được đặt vào việc đào tạo các thành của các ủy ban bầu cử, do những thay đổi gần đây trong luật bầu cử, để "mỗi thành viên của ủy ban bầu cử ở cấp của mình, trong phạm vi nhiệm vụ của mình" biết rõ ràng các quy định hiện hành. Theo bà, "các hình thức bỏ phiếu sẽ hiện đại hơn, hiệu quả hơn".

Đồng thời, Uỷ ban bầu cử Trung ương rất chú trọng đến thành phần thứ hai, ngoài đào tạo chuyên môn, đấy là khả năng chống lại căng thẳng của các đồng nghiệp. Bà Pamfilova cho rằng, vấn đề này khá gay gắt, cấp bách. Họ phải sẵn sàng đẩy lùi mọi hành vi khiêu khích có thể xảy ra, nhằm làm mất uy tín của hệ thống bầu cử, phá vỡ cuộc bầu cử và tổ chức công việc của các ủy ban.

Về vấn đề này, dự kiến ​​tổ chức trợ giúp tâm lý cho các thành viên của các ủy ban bầu cử. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp họ đối phó thỏa đáng với những vấn đề có thể phát sinh.

Theo luật, cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia phải được tổ chức vào ngày Chủ nhật thứ 3 của tháng Chín, tức là ngày 19/9. Đồng thời, các cuộc bầu cử khu vực và thành phố sẽ được tổ chức. Theo dữ liệu tính đến cuối tháng 12/2020, vào ngày bỏ phiếu duy nhất năm 2021, cần tiến hành các cuộc bầu cử trực tiếp người đứng đầu tám chủ thể của Liên bang Nga và 39 nghị viện khu vực./.

Anh Tú/VOV-Moscow

✊???????? Cùng tham gia nhóm để xây dựng cộng đồng người Việt tại Nga ngày một vững mạnh !

Người đăng: Tin Tức Nước Nga vào Thứ Năm, 28 tháng 5, 2020

????????‍???? Dịch vụ tổng hợp Moscow Hoàng Yến: 1️⃣ Giấy tờ định cư RVP - VID - Quốc tịch - Chuẩn bị hồ sơ, nộp giấy tờ (đưa đi...

Người đăng: Dịch vụ tổng hợp Hoàng Yến vào Chủ nhật, 6 tháng 9, 2020

Ý kiến bạn đọc