Mỹ có kế hoạch thực hiện một loạt các cuộc tấn công mạng trong 3 tuần tới vào các hệ thống nội bộ của Chính phủ Nga.

Mỹ lên kế hoạch tấn công mạng của chính phủ Nga?

Thông tấn Nga TASS ngày 8/3 dẫn tin từ New York Times nói rằng Mỹ có kế hoạch thực hiện một loạt các cuộc tấn công mạng trong 3 tuần tới vào các hệ thống nội bộ của Chính phủ Nga nhằm mục đích đáp trả vụ tấn công mạng SolarWinds mà Washington nghi do Nga tiến hành hồi năm ngoái.

Theo nguồn tin, các cuộc tấn công mạng sẽ đi kèm các biện pháp trừng phạt kinh tế bổ sung. Ngoài ra, Tổng thống Mỹ Joe Biden dự định sẽ ký sắc lệnh hành pháp tăng cường bảo vệ các hệ thống máy tính của Mỹ nhằm ngăn nguy cơ bị tấn công trong tương lai.

Được biết, đợt tấn công mạng SolarWinds diễn ra từ đầu năm 2020 với mục tiêu gồm ít nhất 9 cơ quan liên bang và hàng chục doanh nghiệp tư nhân Mỹ, theo tình báo Mỹ.

Giới chuyên gia đánh giá đây là đợt tấn công mạng lớn nhất trong một thập kỷ qua và tin tặc có thể đã đánh cắp nhiều bí mật của Chính phủ Mỹ.

Ngay sau sự việc, phía Mỹ sau đó nhanh chóng kết luận nhóm tin tặc Cozy Bear thực hiện đợt tấn công và quả quyết nhóm này do Nga hậu thuẫn. Tuy nhiên, Nga đã bác bỏ cáo buộc này.

Tú Anh (TH)

✊???????? Cùng tham gia nhóm để xây dựng cộng đồng người Việt tại Nga ngày một vững mạnh !

Người đăng: Tin Tức Nước Nga vào Thứ Năm, 28 tháng 5, 2020

Ý kiến bạn đọc