Theo thông tin từ Bộ giao thông đường bộ Nga, khách du lịch dự kiến đón năm mới ở thủ đô Moskva năm nay sẽ tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện nay các khách sạn 4 và 5 sao ở trung tâm thành phố gần như đã hết phòng. Vé đi các phương tiện đi đến Moskva bằng xe buýt và tàu đường dài cũng đã được bán hết từ 20 tháng 12.

Phó thị trưởng thành phố Moskva - bà Natalia Sergunina cho biết: "Số lượng khách du lịch đến Moskva vào các ngày lễ năm nay tương đương với số lượng khách du lịch đến thủ đô trong mùa giải World Cup vừa qua. Năm 2018, Moskva đón khoảng 23,5 triệu khách du lịch, bao gồm cả khách trong và ngoài nước. Những địa điểm phổ biến được du khách ghé thăm là: Điện Kremlin, Quảng trường Đỏ, Nhà hát Lớn, Bảo tàng Tretyakov, Công viên mới Zaryadye, công viên VDNKh, bờ kè sông Moskva, v...v."

Từ ngày 14 tháng 12 tại thủ đô sẽ bắt đầu lễ hội "Hành trình đến Giáng sinh". Các hoạt động văn hóa, thể thao cộng đồng sẽ diễn ra trên khắp thủ đô Moskva, tại  78 địa điểm chính đến ngày 13 tháng 1.

Quảng trường Đỏ vào đêm giao thừa sẽ mở cửa cho tất cả mọi người. Bạn có thể cùng gia đình và bạn bè đón năm mới và vào khu vực Quảng trường đó trong suốt thời gian từ 10 giờ sáng ngày 31 tháng 12 đến hết ngày mùng 2 tháng 1. Tại lối vào chính của quảng trường sẽ có 5 điểm kiểm tra với máy dò kim loại.

Chương trình pháo hoa đón năm mới sẽ được tổ chức tại 31 địa điểm. Đêm ngày 1 tháng 1 của năm 2019 cư dân thủ đô có thể xem lễ bắn pháo hoa ở các khu vực khác nhau của thủ đô Moskva, bao gồm 18 công viên trong thành phố.

Những chùm pháo hoa đầu tiên sẽ thắp sáng bầu trời trong khu vực của cây Cầu lớn Moskvoretsky vào đúng nửa đêm. Chương trình bắn pháo hoa đẹp và rực rỡ nhất sẽ kéo dài năm phút, du khách có thể chiêm ngưỡng màn pháo hoa năm mới từ công viên mới Zaryadye, trên Quảng trường Đỏ và trên các đường phố xung quanh. Tại các địa điểm còn lại, pháo hoa sẽ bắt đầu lúc 1 giờ sáng - vào thời điểm này, năm mới sẽ bắt đầu trên khắp đất nước Nga.

 Phố Tverskaya sẽ là phố đi bộ vào đêm giao thừa. Trên đường phố chính của thủ đô sẽ diễn ra rất nhiều sự kiện, lễ hội, được tổ chức trong khuôn khổ lễ hội "Hành trình đến Giáng sinh".

Cây thông năm mới được đưa đến Điện Kremlin và trang trí ngày 26 tháng 12. Mọi công tác chuẩn bị cho năm mới 2019 đang được hoàn thiện những bước cuối cùng. Một lần nữa cư dân thủ đô lại tiếp tục được sống trong bầu không khí lễ hội - một bầu không khí có thể nói sẽ xua tan đi những cái giá lạnh của thời tiết cũng như những căng thẳng về kinh tế, chính trị của nước Nga. Nước Nga sau 4 năm liên tục bị cấm vận vẫn đứng vững và đang trên đà tiếp tục đi lên, khẳng định vị thế của một cường quốc trên thế giới.

Ý kiến bạn đọc