Thông điệp trên được đưa ra chỉ vài ngày, sau khi Washington cáo buộc Moscow là một trong những thủ phạm chính tiến hành các cuộc tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ của nước này.

Ngày 23/12, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết, Moscow không trông đợi 'bất cứ điều gì tốt đẹp' từ Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden.

Moscow tuyên bố không trông đợi 'bất cứ điều gì tốt đẹp' từ Tổng thống đắc cử Biden

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. Ảnh: AFP

Cụ thể, trong một cuộc trả lời phỏng vấn với hãng tin Interfax, ông Ryabkov nói: "Chúng tôi chắc chắn không mong đợi bất cứ điều gì tốt đẹp. Và sẽ rất lạ khi mong đợi những điều tốt đẹp từ những người mà trong số họ có nhiều người đã tạo dựng sự nghiệp dựa trên tư tưởng bài Nga".

Nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh, Moscow nên chuyển sang cách tiếp cận "ngăn chặn tổng thể" trong quan hệ với Mỹ, cũng như duy trì "đối thoại có chọn lọc" về các chủ đề mà Nga quan tâm. Đồng thời nhấn mạnh, Nga sẽ không liên hệ trước với bất kỳ nhân viên nào của ông Biden trong giai đoạn chuyển tiếp và cũng sẽ không thực hiện bất kỳ "nhượng bộ đơn phương nào”, nếu Mỹ tiếp tục nhìn nhận Nga như một "đối thủ chiến lược" thì Moscow sẽ "đối xử với họ theo cách tương tự".

Tú Anh (TH)

✈️ Đăng ký vé chuyến ????????Nga - Việt Nam???????? tháng 01/2021 ❗️ ✔Dán visa mở người lớn - trẻ em để về; !; ✔ Thủ tục trục xuất...

Người đăng: Dịch vụ Minh Khang vào Thứ Hai, 21 tháng 12, 2020

Ý kiến bạn đọc