Người phụ nữ gốc Việt My Ut Trinh bị cáo buộc nhét kim vào dâu tây để trả thù ông chủ và có thể đã lên kế hoạch làm vậy trong suốt nhiều tháng.

 lo dong co cua nguoi phu nu goc viet nhet kim vao dau tay hinh anh 1

Người phụ nữ gốc Việt My Ut Trinh được cho là đã nhét kim vào dâu Tây để trả thù ông chủ.

Bà My Ut Trinh, 50 tuổi, hôm 12.11 đã ra hầu tòa và đối diện với 7 cáo buộc liên quan đến vụ phá hoại ngành công nghiệp dâu tây tại Australia.

Theo cáo trạng tại tòa, nữ nghi phạm đến Australia tị nạn từ những năm 20 tuổi và đã được nước này cấp quốc tịch. Bà làm giám sát viên tại trang trại Berrylicious ở bang Queensland. 

Từ ngày 2 đến 5.9, bà My Ut Trinh đã nhét kim tiêm vào một lượng dâu tây của trang trại, có thể do mâu thuẫn với ông chủ là Kevin Tran. My Ut Trinh được cho là từng nói với các đồng nghiệp rằng "muốn hủy hoại" và "làm lụn bại" công việc làm ăn của chủ.

Các công tố viên cho hay kế hoạch phạm tội trên dường như được chuẩn bị kỹ lưỡng suốt nhiều tháng nhưng ADN của bà Trinh vẫn bị phát hiện trên cây kim trong một hộp dâu tây.

Khi hàng trăm vụ phát hiện kim khâu trong dâu tây được ghi nhận trên khắp Australia và lan sang cả quốc gia lân cận New Zealand, giới chức trách tin rằng có nhiều nghi phạm đã bắt chước hành vi của bà Trinh trên để phá hoại ngành công nghiệp này. Nhiều trang trại trồng dâu đã chịu thiệt hại kinh tế lớn khi sản phẩm bị tiêu hủy hoặc thu hồi.

Thẩm phán Christine Roney đã bác đơn xin tại ngoại cho  bà Trinh của ông Michael Cridland, luật sư biện hộ của bà. Bà Trinh sẽ bị giam giữ đến phiên điều trần tiếp theo vào ngày 22.11 tới và đối mặt với 10 năm tù nếu bị kết tội.

Ý kiến bạn đọc