Giới chức Thủ đô Moscow đang xem xét đóng cửa các quán bar và hộp đêm để ngăn chặn làn sóng Covid-19 thứ 2, khi số ca nhiễm mới hàng ngày ở Nga hôm nay (9/10) đánh dấu mức tăng cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Người dân đi lại trên Qảng trường Đỏ, Moscow, hôm 7/10.

24 giờ qua, Nga ghi nhận 12.126 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm virus ở nước này lên 1.272.238 người. Mức tăng kỷ lục hàng ngày trước đó là 11.656 trường hợp vào ngày 11/5, khi các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt có hiệu lực trên hầu khắp quốc gia rộng lớn này.

Các nhà chức trách Nga một lần nữa ra khuyến cáo người dân ở nhà vào dịp cuối tuần này, nhưng Điện Kremlin cho biết hiện tại không có kế hoạch áp đặt một lệnh hạn chế mới nào.

Trong một nỗ lực hành động sớm hơn cả, Văn phòng Thị trưởng Moscow được cho đang tìm cách đóng cửa các quán bar, câu lạc bộ đêm và quán karaoke, nhưng vẫn giữ cho các nhà hàng ở thủ đô mở cửa.

Hãng tin RBC dẫn nguồn tin từ Văn phòng Thị trưởng cho biết: "Ít nhất chúng ta phải giảm thiểu số lượng người trong nội thành, nếu không, chúng ta có thể lại rơi vào những hạn chế nghiêm ngặt như đã từng áp dụng hồi vào mùa Xuân vừa qua".

Các nhà chức trách ở Moscow - trung tâm của đợt bùng phát Covid-19 ở Nga hồi đầu năm - cũng đã khuyến cáo những người trên 65 tuổi nên hạn chế tiếp xúc với người khác, và khuyến khích các DN bố trí ít nhất 1/3 số nhân viên của họ làm việc từ xa.

Theo giới chức Nga hôm 9/10, tổng cộng 201 người đã chết vì Covid-19 tại Nga trong 24 giờ qua, đẩy số ca tử vong chính thức tại nước này lên mức 22.257 người.

HƯƠNG THẢO

Ý kiến bạn đọc