Khẩu QLĐ 3 năm hiện nay đang gặp khó khăn trong việc cấp hoặc gia hạn tại Nga

VISA quyền lao động (QLĐ) được FMS đưa vào áp dụng từ những năm 2002 và được quy định theo bộ Luật số 115 - F3 nhằm thu hút những chuyên viên cao cấp người nước ngoài làm việc tại Nga. bộ Luật trên ghóp phần đơn giản hoá các thủ tục cấp visa  cho các chuyên viên nước ngoài: các công ty mời không cần phải xin hạn ngạch, chuyên viên không cần trải qua sát hạch tiếng Nga, gia đình, người thân của chuyên viên có thể ăn theo để xin VID và quốc tịch.

Để được công nhận là chuyên viên cao cấp cần có hai điều kiện :

- Là những người đạt thành tích trong lãnh vực nghề nghiệp, có kinh nghiệm và tay nghề cao. Điều này do công ty tự đánh giá. 
- Tiền lương một tháng cho những người lao động không dưới 167 000 / tháng

Hơn 10 năm trở lại đây, bà con người Việt tại Nga chủ yếu sử dụng loại visa này vì tiện lợi, không lằng nhằng thủ tục và tương đối rẻ. Dịch vụ này chỉ phát triển và sống được ở Matcova vì ở Matcova đông người Việt Nam và Tầu, các công ty làm dịch vụ nhiều nên FMS không kiểm tra hết được. 

Tuy nhiên từ giữa năm ngoái khi bà cục trưởng cục cấp qld cho chuyên viên tay nghề cao FMS Matcova cùng chồng là luật sư một công ty làm dịch vụ cho người nước ngoài bị bắt vì cố ý sai phạm FMS bị giải thể và sát nhập vào Bộ nội vụ để thuận tiện cho công việc, kiểm soát, điều tra người nước ngoài. Cũng từ lúc này chính quyền bắt đầu kiểm tra ngặt ngẽo về việc các công ty có thực hiện đúng quy định trả lương theo hợp đồng không. 

Theo luật quy định thì một tháng ít nhất công ty phải trả lương cho người lao động 167000 rúp. Và người lao động phải trả thuế thu nhập 13% = 22000 rúp. Cuối mỗi quý các công ty phải thông báo cho FMS là trả lương cho nhân viên như thế nào. Có điều, luật của Nga từ trước đến nay rất nhiều và rất khắc nghiệt nhưng ít khi kiểm tra, thực hiện. Bà con có thể buôn bán hàng chục năm không có giấy kinh doanh, không nộp thuế cũng chẳng sao.

Hiện nay công nghệ thông tin phát triển và việc thay đổi nhân sự tạo điều kiện cho Cơ quan di trú phát hiện những lỗ hỗng của pháp luật. Người ta có thể kiếm tra từng người, từng công ty xem có nộp thuế thu nhập không. Khi xin gia hạn Cơ quan di trú yêu cầu phải có giấy chứng nhận nhận lương và nộp thuế của người lao động. Nếu công ty làm sai hoặc giấy tờ giả mạo sẽ bị cấm không được mời người nước ngoài hoặc đóng cửa công ty, dẫn đến huỷ giấy tờ đã cấp.

Sự mạnh tay của cơ quan di trú dẫn đến tình trạng khó khăn khi gia hạn hoặc cấp loại Visa này. Hiện nay có rất nhiều người sắp hết hạn QLĐ nhưng không thể gia hạn, hoặc nhận mới, nếu chẳng may bị huỷ QLĐ thì sẽ phải về nước tuy nhiên không bị trục xuất và có thể sang lại, nếu đợi thông lại thì mạo hiểm vì nếu quá hạn sẽ không thể làm visa mở để về được do Cơ quan di trú chỉ cấp Visa mở cho các trường hợp hết visa trước 31-05-2014. Có nên chuyển sang làm kết hôn vợ chồng Tây để nhận RVP? hay sang bằng visa khác (thương mại, đi học, du lịch, thăm thân) - tuy nhiên các loại visa này có những nhược điểm và giá cả khá đắt so với QLĐ.

Tuỳ từng hoàn cảnh và điều kiện mỗi người để quyết định hướng đi phù hợp và nên nhớ rằng với sự phát triển công nghệ thông tin các cơ quan chức năng của Nga ngày càng có điều kiện kiểm tra kỹ càng và hiệu quả hơn. Vì thế mọi người nên nhanh chóng thay đổi tư duy tư duy hòa đồng với những thay đổi mới.

Nguồn: 

https://www.facebook.com/vanthanh.dang.779/posts/1800836496839531

HOÀNG YẾN - Sưu tầm

DỊCH VỤ HOÀNG YẾN (kích để xem các dịch vụ)

Dịch vụ tổng hợp cho người Việt tại Nga: Visa, giấy mời, trục xuất, khai sinh, kết hôn vợ chồng Tây, y tế - phiên dịch...

Liên hệ: 89684666796 (zalo - viber)

Ý kiến bạn đọc