Hình thức thường xuyên nhất để có RVP tạm cư ở Nga là kết hôn với người bản địa. Bạn có thể xin giấy phép cư trú tạm thời ngay sau khi nhận giấy kết hôn.

Kết quả hình ảnh cho рвп по браку

Cùng tìm hiểu các loại giấy tờ cần để xin RVP tạm cư 3 năm theo hình thức kết hôn, và các lưu ý.

Nếu người nước ngoài cần nộp hồ ớ xin tạm cư RVP theo hình thức kết hôn thì bộ hồ sơ cần phải có:

1. Đơn xin nhận RVP (2 bản);

2. Hộ chiếu 2 vợ chồng;

3. Bản dịch công chứng hộ chiếu;

4. Tờ xuất nhập cảnh;

5. Tờ tạm trú;

6. Xpavka không tội phạm;

7. Xpravka y tế, không mắc các bệnh truyền nhiễm;

8. Giấy đăng ký kết hôn;

9. Chứng chỉ tiếng Nga trình độ RVP;

10. Ảnh thẻ 3,5x4,5 nền trắng;

11. Kvitan hóa đơn đóng tiền (1600 rub);

Trước khi nộp hồ sơ RVP cần lưu ý một số điều:

- Nhận RVP chỉ được thực hiện tại cư quan quản lý di trú tại nơi đóng khẩu của vợ/chồng Tây;

- Để bộ hồ sơ được tiếp nhận, cần cả 2 vợ chồng đăng ký khẩu tại cùng một địa chỉ (trên Moskva hiện chỉ cần đóng khẩu cùng trong Moskva chứ không cần tại 1 địa chỉ);

- Nếu sau khi kết hôn, vợ chuyển sang mang họ chồng thì cần đổi lại hộ chiếu trước khi nộp;

- Chứng chỉ tiếng Nga và xpravka y tế phải được cấp bởi các cơ quan được cấp phép;

- Thời gian xem xét hồ sơ sau khi được tiếp nhận là từ 2-3 tháng, và quyết định được công bố sau 6-7 tháng kể từ ngày nộp (có thể kiểm tra trên website).

Nguồn: http://grazhdanin-rf.com/news/467/?utm_source=email&utm_medium=affiliate&utm_content=11032019&utm_campaign=email_rassylka

 

Hoàng Yến

 

Ý kiến bạn đọc