Tnh đến sáng 30/1, trong 24 qua, Nga ghi nhận thêm 19.032 ca mắc Covid-19 tại 85 chủ thể liên bang, nâng tổng số ca mắc bệnh dịch nguy hiểm này lên hơn 3,8 triệu ca.

Dịch Covid-19: Hơn một nửa số dân Moscow mắc bệnh, Đài Loan có ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng

Trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình Rossya-1 vào tối 29/1, Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin nói: “Theo phân tích và nghiên cứu chúng tôi đang tiến hành, hơn một nửa số dân Moscow đã mắc bệnh" và những người đã nhiễm virus không vội vàng đi tiêm vaccine ngừa Covid-19 vì điều này "không có ý nghĩa”.

Thị trưởng cũng cho hay: “Chúng tôi thấy số bệnh nhân tái nhiễm là rất nhỏ. Trong cơ sở dữ liệu khổng lồ mà chúng tôi có, chỉ dưới 1% số bệnh nhân tái phát bệnh”. Thực tế này là bằng chứng cho thấy khả năng miễn dịch với Covid-19 tồn tại trong một thời gian dài.

Ông Sobyanin lưu ý rằng, dự trữ giường bệnh của thủ đô để điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 sẽ vẫn được đảm bảo an toàn cho đến giai đoạn Thu-Đông và các bệnh viện dự phòng vẫn tiếp tục công việc của họ: "Chúng tôi không đóng cửa các bệnh viện này. Các bệnh viện này sẽ là dự trữ nóng cho giai đoạn Thu-Đông".

Theo quan chức này, hiện chưa tới 10.000 giường bệnh chuyên biệt chữa Covid-19 đang được sử dụng ở Moscow.

(theo TTXVN)

 

✊???????? Cùng tham gia nhóm để xây dựng cộng đồng người Việt tại Nga ngày một vững mạnh !

Người đăng: Tin Tức Nước Nga vào Thứ Năm, 28 tháng 5, 2020

????????‍???? Dịch vụ tổng hợp Moscow Hoàng Yến: 1️⃣ Giấy tờ định cư RVP - VID - Quốc tịch - Chuẩn bị hồ sơ, nộp giấy tờ (đưa đi...

Người đăng: Dịch vụ tổng hợp Hoàng Yến vào Chủ nhật, 6 tháng 9, 2020

Ý kiến bạn đọc