Ông Lê Anh Đức, thay mặt HỘI NGƯỜI VIỆT TẠI TỈNH PSKOV chúc mừng năm mới 2019:

Thưa toàn thể anh chị em, bạn bè và các cháu đang sinh sống học tập và làm việc tại thành phố Pskov, LB Nga. Hôm nay nhân dịp năm mới 2019, thay mặt Hội người Việt tại tỉnh Pskov tôi xin gửi tới tất cả mọi người lời chào thân ái. Chúc mọi gia đình đón một năm mới thật đầm ấm. Năm mới mang đến cho chúng ta nhiều niềm vui, nhiều sức khỏe, hạnh phúc, nhiều thành công hơn nữa trong công việc, học tập và trong cuộc sống. Chúc các cháu với những kiến thức của mình bước vào tương lai may mắn, thuận lợi và vững chắc.

Thưa các bạn, nhìn lại 1 năm qua với những khó khăn chung của nước Nga tất cả chúng ta cũng không thể tránh khỏi việc bị ảnh hưởng rất nhiều. Nhưng với đức tính cần cù, sáng tạo cùng sự giúp đỡ của cộng đồng 1 số cá nhân và gia đình đã dần được ổn định. Bên cạnh đó cũng không phải không có những thành quả, nhất là của các cháu thế hệ thứ 2 của chúng ta. Có cháu vừa học vừa làm, có cháu đạt được thành tích cao trong thi cử, có cháu vừa nuôi con nhỏ nhưng vẫn bảo vệ xuất sắc luận án tốt nghiệp của mình. Chúng ta rất tự hào và trân trọng những thành quả đó.

Các bạn thân mến!

Hiện tại cộng đồng người Việt tại thành phố Pskov là 1 cộng đồng đã được chính quyền tỉnh Pskov công nhận và không thể tách khỏi với những cộng đồng khác trong giao lưu, hòa hợp và phát triển bản sắc dân tộc tại thành phố. Với những lợi thế của chúng ta như: tuân thủ tuyệt đối luật pháp nước sở tại, 100% có giấy phép định cư VID và quốc tịch Liên Bang Nga, các lĩnh vực hoạt động đều hợp pháp, đóng thuế đầy đủ, đoàn kết và hòa nhập với người dân bản địa. Chúng ta đang được chính quyền nhìn nhận và đánh giá rất cao.

Năm mới đến để phát huy hết sức mạnh (về ngoại giao, về kinh tế, về trí tuệ) và để vượt qua những khó khăn trước mắt. Tôi mong muốn cộng đồng Pskov hãy đoàn kết hơn nữa bỏ hết những dị nghị, vướng mắc, rào cản, mở lòng cùng nhau tìm hiểu thị trường, nắm bắt thời cơ để có những bước đi phù hợp với tình hình hiện tại. Như vậy chúng ta sẽ có 1 nền móng để xây dựng cộng đồng tốt đẹp hơn, vững mạnh hơn, để thế hệ thứ 2 của chúng ta tự hào và từng bước mở mang kế tiếp những thành công đó.

Pskov là một trung tâm du lịch của khu vực tây bắc nước Nga. Đây là nơi có di sản lịch sử và văn hóa vô cùng phong phú. Vùng Pskov giáp với ba quốc gia là Belarus, Latvia và Estonia. Thành phố cách thủ đô Moskva 689 km.

Thông tin về sự kiện quốc tế "Ganzưi quá khứ và tương lai": http://ganzapskov.ru/
Năm 2019 là năm thành phố Pskov vinh dự đăng cai sự kiện quốc tế «GANZƯI QUÁ KHỨ VÀ TƯƠNG LAI» lần thứ 39 và là lần thứ 2 tại Liên bang Nga. Thành phố đầu tư rất quy mô cho chuỗi sự kiện này: sẽ có rất nhiều hội chợ, triển lãm, diễn đàn, tọa đàm, hội thảo khoa học, hội thảo doanh nghiệp, họp báo, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao…và nhiều sự kiện tầm cỡ quốc tế khác. Trong năm tới và tương lai sẽ có rất đông khách trong nước cũng như khách quốc tế sẽ đến tham quan, công tác. Hy vọng sự kiện quốc tế «GANZƯI QUÁ KHỨ VÀ TƯƠNG LAI» là cú hích cho nền kinh tế địa phương và người dân thu nhập sẽ tốt hơn nên chúng ta phải cố gắng tận dụng được cơ hội vàng này.

Năm mới đã kề bên, tôi xin chúc cộng đồng bước vào năm 2019 cùng một tương lai tươi sáng.

Chúc mừng năm mới an khang thịnh vượng!

Chào thân ái.

Hình ảnh cộng đồng người Việt tại thành phố Pskov đón năm mới 2019


Ý kiến bạn đọc